Bà Rịa-Vũng Tàu gỡ khó cho thị trường bất động sản

Bà-Rịa-Vũng-Tàu-go-kho-cho-thi-truong-bat-dong-san

UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu các sở ngành, địa phương thực hiện giải pháp tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh bền vững, thực hiện đúng quy định về quy hoạch, chương trình phát triển nhà ở để phát triển nhà ở xã hội.

Ngày 17/5, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết vừa có văn bản gửi các sở ngành, địa phương trong tỉnh triển khai công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung tháo gỡ vướng mắc về đất đai , vật liệu xây dựng để triển khai thực hiện các dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc và bất động sản.

Theo đó, về các dự án bất động sản, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu giao Sở Xây dựng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc thường xuyên theo dõi, bám sát diễn biến của thị trường xây dựng để kịp thời cập nhật, công bố giá vật liệu xây dựng thông thường, chỉ số giá xây dựng đảm bảo phù hợp với giá mặt bằng trong khu vực.

Triển khai, thực hiện Nghị quyết số 33 năm 2023 của Chính phủ về một số giải pháp tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh bền vững; thực hiện đúng quy định về quy hoạch; chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở để phát triển nhà ở xã hội.

Trong đó, rà soát, thực hiện nghiêm quy định về việc dành 20% quỹ đất ở đã đầu tư hạ tầng kỹ thuật trong các dự án nhà ở thương mại , khu đô thị để đầu tư phát triển nhà ở xã hội. Công khai, giới thiệu quỹ đất đầu tư nhà ở xã hội cho các doanh nghiệp để nghiên cứu, đề xuất đầu tư.

Quy hoạch, bố trí các dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân độc lập tại các vị trí phù hợp, thuận tiện, có quy mô lớn, đầy đủ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội.

Dành quỹ đất và kêu gọi các chủ đầu tư hạ tầng khu công nghiệp, các doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp bất động sản tham gia đầu tư, phát triển nhà ở công nhân, nhà lưu trú cho công nhân thuê tại các khu công nghiệp và khu kinh tế theo quy định tại Nghị định 35/2022 về quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế.

Một trong những nguyên nhân khiến số thu ngân sách của Bà Rịa – Vũng Tàu giảm là do tình hình thị trường bất động sản không sôi động như cùng kỳ năm 2022, làm giảm đáng kể nguồn thu ngân sách địa phương.

Link nguồn

Join The Discussion

Compare listings

Compare