Bật mí những lợi ích và hạn chế khi tìm thuê nhà nguyên căn

Bật-mí-những-lợi-ích-và-hạn-chế-khi-tìm-thuê-nhà-nguyên-căn

Tìm thuê nhà nguyên căn được hiểu chính là tìm thuê một căn nhà và được toàn quyền sở hữu, sử dụng căn nhà đó. Có thể trang trí theo như ý thích của bản thân và gia đình để phù hợp với không gian sinh sống và có được cuộc sống riêng tư.

Những lợi ích khi tìm thuê nhà nguyên căn

Thay vì nhà trọ, khi tìm thuê nhà nguyên căn bạn sẽ có được một cuộc sống thoải mái, tự do trong một không gian sinh sống hoàn toàn riêng tư mà không bị quá nhiều người làm phiền đến.

Có được không gian rộng rãi để ở cùng cha mẹ, người thân hay bạn bè để tận hưởng sự riêng biệt. Có thể tổ chức được những bữa tiệc tùng mọi người cùng quây quần bên nhau.
 • Khi tìm thuê nhà nguyên căn bạn sẽ có rất nhiều thời gian để tận hưởng cuộc sống gia đình, cùng nhau làm việc nhà, chăm sóc con cái,… Từ đó tạo được một bầu không khí ấm cúng giúp con người có thể thư giãn.
 • Bạn cũng được tự do về vấn đề giờ giấc, không bị chủ nhà nhắc nhở mỗi khi có công chuyện về trễ. Đặc biệt có thể nuôi thú, trồng cây trong nhà mà không phải lo lắng việc hàng xóm than phiền.
 • Có thể tổ chức được những buổi tiệc tùng, mời bạn bè đến nhà chơi vào những ngày cuối tuần và không sợ bị soi mói. Cũng có thể nướng thịt và hát ca thoải mái và không bị hàng xóm nhắc nhở.
 • Nhà được trang trí theo như ý thích của mình, thoải mái hơn khi trở về đây sau một ngày làm việc. Không bị những âm thanh ồn ào khiến cho tâm lý mệt mỏi.
 • Có thể giảm chi phí thuê nếu như thuê cùng với một nhóm bạn thân, môi trường cũng thoải mái hơn nhiều so với ở trọ.

Đây chính là những lợi ích tuyệt vời của việc tìm thuê nhà nguyên căn mà bạn nên cân nhắc. Nếu có đủ tài chính thì hãy tìm thuê nhà nguyên căn để cuộc sống được riêng tư và thoải mái hơn nhé!

Những hạn chế khi tìm thuê nhà nguyên căn

Bên cạnh những lợi ích của việc tìm thuê nhà nguyên căn thì ở những khía cạnh khác nó vẫn có những mặt hạn chế. Và để có thêm thông tin cho việc cân nhắc thuê nhà nguyên căn thì hãy cùng tham khảo thêm những hạn chế dưới đây:

 • Việc tìm thuê nhà nguyên căn sẽ có mức giá khá cao từ 5 – 20 triệu/tháng, đây là mức giá mà ít có người trả được.
 • Đối với một nhóm bạn thuê chung thì nếu như xảy ra xích mích sẽ mất tình bạn. Nếu nhiều người chuyển ra cùng lúc thì 1 người sẽ không thể gánh được chi phí quá cao.
 • Ngoài vấn đề chủ nhà thường xuyên tăng giá theo ý mình và mất điện nước bất ngờ mà không có thông báo thì cũng có nhiều người lừa đảo thuê nhà nguyên căn để lấy tiền cọc người đi thuê.

Đây chính là những mặt hạn chế khi tìm thuê NNC mà bạn cần phải cân nhắc khi quyết định đi thuê.

Hạn-chế-của-nhà-nguyên-căn.-Ảnh-minh-họa.
Hạn chế của nhà nguyên căn. Ảnh minh họa.

Tại sao nên tìm thuê nhà nguyên căn

Việc tìm thuê nhà nguyên căn diễn ra tại một thành phố lớn là những chuyện xảy ra khá bình thường. Tuy nhiên, khi thuê NNC cũng có rất nhiều những lợi ích và hạn chế cần phải xem xét rất nhiều.

Khi bắt đầu một cuộc sống mưu sinh tại một nơi xa lạ thì việc không có nhà để ở chính là vấn đề khá lớn. Cho nên để giải quyết được việc này thì bạn nên thuê một căn nhà để có thể trở về, có chỗ để ở sau một thời gian làm việc vất vả.

Bạn cần phải dành nhiều thời gian để tìm hiểu những căn NNC trong khu vực để có thể đưa ra được một quyết định đúng đắn. Đừng làm mọi chuyện quá vội vàng sẽ khiến cho bạn phải hối hận khi gặp phải chủ nhà không có ý định cho thuê lâu dài.

Ngoài ra dưới đây là một số những lưu ý bạn cần nhớ khi đi tìm thuê NNC:
 • Cần phải tìm hiểu kỹ chi phí điện, nước, vệ sinh, rác, lau dọn,…
 • Tham khảo mức giá thị trường của các căn nhà nguyên căn, vị trí có được thuận tiện khi di chuyển không. Và tham khảo những yếu tố khác như giá cả, diện tích, tiền cọc,…
 • Bàn bạc kỹ càng về hợp đồng thuê nhà, thời gian thuê cùng gia hạn hợp đồng thật kỹ lưỡng để tránh trường hợp bị lừa đảo.

Link nguồn

Join The Discussion

Compare listings

Compare