Đầu tư căn hộ khách sạn – du lịch: Kênh sinh lời tại khu vực nội đô

Dầu-tư-căn-hộ-khách-sạn-du-lịch-Kênh-sinh-lời-tại-khu-vực-nội-dô

Với những lợi ích cộng hưởng từ vị trí, hệ thống tiện ích, có thể gia hạn sử dụng cùng nhu cầu khách hàng tiềm năng lớn thì mô hình căn hộ khách sạn – du lịch tại các thành phố lớn đang là kênh đầu tư sinh lời cao dành cho các nhà đầu tư, đặc biệt khi mà phân khúc này trên thị trường còn khá hạn chế.

Làn sóng đầu tư bất động sản chuyển hướng

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại các thành phố du lịch từng được coi là một xu hướng đầy hứa hẹn khi nhà đầu tư vừa được sở hữu căn hộ, biệt thự vừa thu lại lợi nhuận nhờ hình thức cho thuê.

Tuy nhiên, kênh đầu tư này hiện đang không còn nhiều sức hấp dẫn như trước. Một trong những nguyên nhân đến từ nguy cơ “khủng hoảng thừa” các khu nghỉ dưỡng tại đây.

Ông Mauro Gasparotti – Giám đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương nhận định:

Có ba yếu tố chính đang cản trở quá trình khôi phục nhu cầu du lịch là:

  • Lạm phát
  • Chi phí chuyến bay gia tăng
  • Và sự chậm khôi phục của hai thị trường khách từ Trung Quốc và Nga.

Thực tế trên đã thôi thúc các nhà đầu tư tìm kiếm các sản phẩm mới, tiềm năng và có khả năng sinh lời tốt.

Với những lợi ích cộng hưởng từ vị trí trung tâm, hệ thống tiện ích đạt chuẩn quốc tế, có thể gia hạn sử dụng khi hết hạn cùng nhu cầu khách hàng tiềm năng lớn, mô hình căn hộ khách sạn – du lịch tại các thành phố lớn đang được đánh giá là kênh đầu tư sinh lời cao dành cho các nhà đầu tư, đặc biệt khi mà phân khúc này trên thị trường còn khá hạn chế.

Những-nền-tảng-chia-sẻ-căn-hộ-thúc-dẩy-xu-hướng-sở-hữu-căn-hộ-khách-sạn-du-lịch-dể-cho-thuê
Những nền tảng chia sẻ căn hộ thúc đẩy xu hướng sở hữu căn hộ khách sạn – du lịch để cho thuê.

Đây cũng là xu hướng đã bùng nổ mạnh mẽ tại nhiều quốc gia trên thế giới kéo theo sự nở rộ các ứng dụng đặt phòng trực tuyến như Airbnb, Roomorama, Booking.com,…

“Chiến lược” đảm bảo nguồn vốn sinh lời

Thống kê của Mastercard về 20 thành phố là điểm đến hàng đầu thế giới trước khi dịch Covid-19 xuất hiện cho thấy Hà Nội xếp thứ 3/20 với thời gian lưu trú bình quân của khách du lịch là 3,67 ngày, thậm chí cao hơn Dubai (3,5 ngày).

Ngoài lợi thế về vị trí thì sức hút của dòng sản phẩm này còn đến từ hạ tầng giao thông phát triển thuận tiện cho di chuyển, đồng thời sở hữu điều kiện cơ sở vật chất tiện nghi đầy đủ và đa dạng cùng hệ thống tiện ích đồng bộ khi có thể tận hưởng những trải nghiệm và dịch vụ vui chơi, giải trí, mua sắm… như tại khách sạn.

Trong bối cảnh thế giới đang chứng kiến sự phát triển vượt bậc của công nghệ, mô hình kinh tế chia sẻ đang hiện hữu ở rất nhiều ngành nghề, rõ nhất là lĩnh vực vận chuyển, lưu trú, du lịch,…

Đơn cử như mô hình làm việc co-working trên các nền tảng Wework, Cogo… hay những nền tảng chia sẻ căn hộ như Luxstay, Airbnb đã góp phần thúc đẩy xu hướng sở hữu căn hộ khách sạn – du lịch để cho thuê trong những năm gần đây.

Với khả năng đồng thời đáp ứng cả hai mục tiêu là “khám phá” và “tận hưởng”, loại hình lưu trú này đang trở thành một sự lựa chọn tối ưu không chỉ về trải nghiệm mà còn cả chi phí dành cho những người đam mê xê dịch hiện nay.

Chủ-sở-hữu-căn-hộ-khách-sạn-du-lịch-tại-khu-vực-nội-dô-có-thể-an-tâm-về-khả-năng-cho-thuê-khi-không-có-nhu-cầu-sử-dụng
Chủ sở hữu căn hộ khách sạn – du lịch tại khu vực nội đô có thể an tâm về khả năng cho thuê khi không có nhu cầu sử dụng.

Một trong những “điểm cộng” của căn hộ khách sạn – du lịch mà nhà đầu tư cần lưu ý là được xây dựng trên đất thương mại dịch vụ, có thời hạn sử dụng đất 50 năm – 70 năm theo quy định tại khoản 3 Điều 126 của Luật Đất đai.

Khi hết thời hạn, người sử dụng đất nếu có nhu cầu tiếp tục sử dụng thì được Nhà nước xem xét gia hạn sử dụng đất.

Sức nóng của mô hình căn hộ dịch vụ tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh,… được dự báo sẽ tiếp tục duy trì trong thời gian tới và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Do đó, bây giờ chính là thời điểm thích hợp đầu tư vào các dự án chất lượng, đầy đủ pháp lý với những sản phẩm có tính đa công năng có thể vừa dùng để ở, vừa khai thác cho thuê mang lại nguồn thu nhập thụ động hàng tháng.

Link nguồn

Join The Discussion

Compare listings

Compare