Giá nhà khó giảm khi giá đất tiếp tục tăng

Giá-nha-kho-giam-khi-gia-dat-tiep-tuc-tang

Mặc dù thị trường có dấu hiệu chậm, tuy nhiên, giá nhà ở vẫn đang chịu tác động từ nhiều yếu tố theo chiều hướng đẩy giá bán tăng cao.

Giá nhà tại Bình Dương, Tp.HCM đều tăng 

Không ít người kỳ vọng giá nhà ở sẽ có đợt điều chỉnh mạnh như ở chu kỳ thị trường điều chỉnh ở giai đoạn 2008-2015 trước đây. Vì vậy, người dân đang có tâm lí là trì hoãn kế hoạch mua nhà với hi vọng là giá nhà sẽ giảm.  Ngoài nhu cầu rất lớn của người lao động nhập cư, loại hình căn hộ ở tại Bình Dương hiện còn đáp ứng nhu cầu của một lượng không nhỏ người dân đang làm việc tại TP.HCM do hạ tầng kết nối ngày càng thuận tiện.

Theo số liệu báo cáo của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, tại thị trường TP.HCM và Đông nam bộ quý 3/2022, hầu hết các phân khúc đều tăng giá so với quý trước, trong đó phân khúc căn hộ tăng từ 5% – 8% so với quý II/2022, cá biệt một số dự án tái triển khai bán hàng tại khu Đông có mức tăng giá sơ cấp lên đến 12 – 16% so với cuối năm 2021.

Giá-can-ho-va-dat-tai-cac-dia-phuong-van-tiep-tuc-duy-tri-da-tang-nguon-Hoi-Moi-gioi-BDS-Viet-Nam
Giá căn hộ và đất tại các địa phương vẫn tiếp tục duy trì đà tăng (nguồn Hội Môi giới BĐS Việt Nam)

Nhìn tổng thể, giá nhà ở sẽ khó giảm bởi giá thành đang phải chịu tác động từ hàng loạt yếu tố như giá vật liệu xây dựng tăng liên tục, chi phí nhân công cao, quỹ đất ngày càng khan hiếm, nguồn cung nhà vừa túi tiền hạn hẹp. Chưa kể, giá nhà còn đang bị tác động mạnh từ chính sách điều hành quản lí, thời gian cấp phép dự án dài.

Cụ thể, tại thị trường Tp.HCM rơi vào tình trạng thiếu nguồn cung căn hộ vừa túi tiền trầm trọng vì bị ảnh hưởng của việc không có dự án mới được phê duyệt, khan hiếm quỹ đất và giá đất tăng cao.

Thị trường nhà ở các địa phương khác cũng trong đà tăng giá. Tại thị trường các khu vực cửa ngõ của TP.HCM và Bình Dương như TP Thuận An, TP Dĩ An, thời gian qua mặt bằng giá liên tục được điều chỉnh do thay đổi các chính sách thuế đất. Mới đây nhất, giữa tháng 11/2022, UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành hàng loạt các Quyết định phê duyệt đơn giá đất để bồi thường, giải phóng mặt bằng và để thu tiền đơn giá đất tại khu tái định cư đối với các công trình giao thông trọng điểm trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Điều này được nhận định là tiếp tục tác động mạnh đến mặt bằng giá đất tại Bình Dương trong thời gian tới.

Bcons City đáp ứng nguồn cung nhà ở tầm giá 2 tỷ đồng

Khi giá bất động sản tăng liên tục, quỹ đất ngày càng khan hiếm, lệch pha cung cầu nghiêm trọng thì bộ phận người thu nhập trung bình càng khó tiếp cận với nhà ở trong khu trung tâm. Trong giai đoạn hiện nay, khu vực cửa ngõ TP.HCM được nhận định là nơi có hạ tầng đang được đầu tư phát triển, giá bất động sản còn mềm, phù hợp với người mua ở thực và đầu tư lâu dài.

Can-ho-thap-Green-Topaz-thuoc-khu-phuc-hop-Bcons-City-co-muc-gia-duoi-2-ty-dong
Căn hộ tháp Green Topaz thuộc khu phức hợp Bcons City có mức giá dưới 2 tỷ đồng.

Khu vực điển hình là TP Dĩ An, là cửa ngõ phía Đông TP.HCM, nơi hưởng lợi từ hạ tầng kết nối của TP Thủ Đức, đang được đầu tư mạnh mẽ hệ thống giao thông, giáo dục, y tế, thương mại… và trở thành vùng thu hút đông đảo người dân làm việc ở TP.HCM chọn để an cư.

Tại khu vực cửa ngõ TP Dĩ An và TP.HCM hiện chính là miền đất hứa được nhiều chủ đầu tư quan tâm:

Hình thành nên loạt dự án bất động sản được đầu tư bài bản, góp phần thay đổi diện mạo khu vực và xây dựng nên cộng đồng cư dân văn minh. Trong đó, có thể kể đến chuỗi 9 dự án căn hộ mang thương hiệu Bcons của Tập đoàn Bcons.

Để đáp ứng nguồn nhà ở cho người dân, từ quý 3/2022, Tập đoàn Bcons đã triển khai thêm dự án có quy mô lớn đó là khu phức hợp Bcons City (dự án khu thương mại – dịch vụ – văn phòng – căn hộ Bcons) với phân khu tháp Green Topaz (dự án chung cư Ngôi Sao). Với mức giá từ 30 triệu đồng m2, căn hộ tháp Green Topaz đang đem đến cho người mua nhà cơ hội an cư và đầu tư lý tưởng.

Với diễn biến giá đất và chi phí xây dựng không ngừng tăng thì nguồn cung ở tầm giá 2 tỷ đồng sẽ khó còn trong thời gian tới. Vì vậy, thời điểm này được xem là cơ hội tốt để người dân thực hiện kế hoạch an cư lâu dài, cũng như đầu tư tích luỹ tài sản.

Link nguồn

Join The Discussion

Compare listings

Compare