Hà Nội: Đã giải tỏa xong mặt bằng bị lấn chiếm tại dự án Khu nhà ở phố Wall

Hà-Nội-Da-giai-toa-xong-mat-bang-bi-lan-chiem-tai-du-an-Khu-nha-o-pho-Wall

Những lô đất trống trong dự án Khu nhà ở phố Wall bị lấn chiếm, kinh doanh trái phép đã được giải tỏa mặt bằng, trả nguyên trạng để chủ đầu tư quản lý.

Thời gian qua, trên địa bàn Hà Nội có nhiều dự án nhà ở trong quá trình triển khai đã bị lấn chiếm đất, sau đó sử dụng đất sai mục đích. Việc này không chỉ khiến chủ đầu tư, chính quyền địa phương phải đau đầu đưa ra biện pháp xử lý, nhằm sử dụng đất đúng mục đích và đảm bảo mỹ quan đô thị.

Đơn cử, tại dự án Khu nhà ở phố Wall (tại lô A-D14, Khu đô thị mới Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội ) do Công ty TNHH Kim Anh làm chủ đầu tư cũng xảy ra tình trạng như trên. Dự án này có diện tích 4.944m2 và được chia thành 30 căn liền kề với diện tích từ 140-228m2.

Theo phản ánh của Công ty TNHH Kim Anh (Công ty Kim Anh), thời gian qua, trong số 16 lô đất trống thuộc quyền quản lý của công ty, có một vài ô đất bị chiếm giữ và kinh doanh trái phép không đúng mục đích dự án nhà ở.

Cụ thể, trước đó hiện trạng bên trong lô đất A1-1 và A2-2 là bãi trông giữ xe ô tô. Tại ô đất số A2-8 nằm phía sau dự án, mặt bên ngoài treo biển sửa chữa xe máy. Liền kề là một nhà tạm bằng khung sắt, lợp mái tôn, bên ngoài treo biển mua sắt vụn, cho thuê giáo, sửa chữa hàn xì. Lô đất số A1-4 (phía mặt đường Trần Thái Tông) thì bị quây lưới sắt làm gian hàng bán cây cảnh.

Đại diện chủ đầu tư cho biết:

Đơn vị này không có mục đích cho thuê, mượn, góp vốn để khai thác dự án làm bãi gửi xe ô tô, mặt bằng để sửa chữa xe máy, kinh doanh cây cảnh hay thu mua phế liệu,… Việc này đã tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông, an ninh trật tự trên địa bàn.

Sau đó, Công ty Kim Anh đã lập vi bằng ghi nhận hiện trạng và gửi đơn kiến nghị tới các cơ quan chức năng quận Cầu Giấy đề nghị có biện pháp can thiệp nhằm ngăn chặn tình trạng lấn chiếm đất, hoạt động trông giữ xe trái phép và giải tỏa mặt bằng trả nguyên trạng cho chủ đầu tư.

Chu-dau-tu-quay-ton-de-chong-tai-lan-chiem-cac-lo-dat
Chủ đầu tư quây tôn để chống tái lấn chiếm các lô đất.
Công ty Kim Anh cũng thông báo đến các lực lượng chức năng quận Cầu Giấy Hà Nội về việc tiếp tục quản lý, sử dụng những lô đất trên theo đúng quy định pháp luật.

Được biết, các cá nhân đang sử dụng đất trái phép sau đó đã tự nguyện di dời vật trên đất và hoàn trả lại mặt bằng dự án, không có ý kiến.

Về phía Công ty Kim Anh, đơn vị này cũng chủ động hỗ trợ bằng tiền để các cá nhân di dời tài sản.

Theo ghi nhận của PV vào ngày 25/4, hiện trạng các lô đất trống thuộc dự án Khu nhà ở phố Wall đã được giải tỏa mặt bằng, dọn dẹp và chủ đầu tư quây tôn để chống tái lấn chiếm đất.

Việc kịp thời giải tỏa mặt bằng sẽ tạo điều kiện để chủ đầu tư tiếp tục thi công dự án, đồng thời đảm bảo tình hình an ninh trật tự, mỹ quan đô thị của Thủ đô.

Link nguồn

Join The Discussion

Compare listings

Compare