Lợi thế đầu tư bất động sản thương mại tại cửa khẩu quốc tế

Loi-the-dau-tu-bất-động-sản-thương-mại-tai-cua-khau-quoc-te

Với khả năng mang lại lợi nhuận tốt, tính thanh khoản cao, bất động sản thương mại tại khu vực cửa khẩu đang có bước chuyển mình mạnh mẽ và trở thành phân khúc “cứu cánh” cho thị trường giai đoạn này.

Thanh khoản luôn nằm top đầu

Mặc cho thị trường chung biến động, bất động sản thương mại vẫn giữ phong độ và có phần độc lập hơn so với sự thăng trầm của loại hình nhà ở. Bởi đây là bất động sản tạo ra dòng tiền, bao gồm các loại tài sản như tòa nhà văn phòng, căn hộ cho thuê, cửa hàng, mặt bằng bán lẻ của những trung tâm mua sắm, khách sạn, nhà hàng.

Theo các chuyên gia, bất động sản thương mại có thể sinh lời qua hoạt động kinh doanh, cho thuê khá lớn và liên tục, tiềm năng tăng giá cao nên tính thanh khoản tốt hơn so với các sản phẩm khác. Đặc biệt, mô hình bất động sản Chợ Du lịch liền kề các cửa khẩu quốc tế được các chuyên gia đầu ngành đánh giá sẽ mang về dòng lợi nhuận vượt trội nhờ cư dân hiện hữu và lượng lớn làn sóng du khách. Các chuyên gia cũng cho biết thêm, đa phần nhà đầu tư hiện nay chuộng các bất động sản thương mại có vị trí đẹp, sở hữu dài hạn, an toàn thay vì lướt sóng theo từng thời điểm, rủi ro cao.

Gia tăng giá trị nhờ tâm điểm giao thương quốc tế

Tại Việt Nam, các tỉnh thành có cửa khẩu quốc tế đều sở hữu vị trí chiến lược quan trọng, hạ tầng giao thông đồng bộ, giao thương trong nước và quốc tế phát triển mạnh. Ngoài lợi thế về xuất – nhập khẩu, xu hướng khai thác giá trị thương mại từ vùng du lịch liền kề cửa khẩu mang tên bất động sản thương mại đang là “miếng bánh” béo bở hấp dẫn nhà đầu tư.

Đơn cử như thành phố Lào Cai đang sở hữu rất nhiều lợi thế để bất động sản thương mại nơi đây gia tăng “phi mã”. Nằm ở vị trí trung tâm khu vực Tây Bắc và Đông Bắc, là cửa ngõ thông thương của các tỉnh miền Bắc Việt Nam với Tây Nam Trung Quốc tạo tiền đề cho du lịch và kinh tế Lào Cai phát triển vượt bậc cho tốc độ tăng trưởng kinh tế khá ấn tượng với GRDP bình quân đầu người đạt 126 triệu đồng/năm.

Tại đây, có 3 cửa khẩu quốc tế, gồm:
  • Cửa khẩu quốc tế Lào Cai
  • Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành
  • Ga đường sắt cửa khẩu Lào Cai.

Năm 2025, Lào Cai đặt mục tiêu giá trị xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu là 10 tỷ USD và sẽ tiếp tục gia tăng trong tương lai.

Lao-Cai-so-huu-nhieu-loi-the-de-phat-trien-bất-động-sản-thương-mại-khu-vuc-cua-khau
Lào Cai sở hữu nhiều lợi thế để phát triển bất động sản thương mại khu vực cửa khẩu

Những năm gần đây, Lào Cai tập trung đẩy mạnh phát triển du lịch địa phương đã mang đến kết quả đáng kể. Năm 2022 lượng khách du lịch đến Lào Cai ước đạt gần 5 triệu lượt, tầm nhìn 2025 là 10 triệu lượt, góp phần tạo sức bật cho thị trường bất động sản.

Đón đầu làn sóng đầu tư bất động sản thương mại, Chợ Du lịch Lào Cai là một điểm đến trải nghiệm mới lạ, hội tụ tinh hoa văn hóa – ẩm thực Tây Bắc. Nằm ngay tại tâm điểm vàng trên đường Nguyễn Huệ, Phạm Hồng Thái và Dã Tượng, phường Phố Mới, thành phố Lào Cai. Từ đây, có thể nhanh chóng di chuyển đến các địa điểm du lịch tâm linh như Đền Mẫu Sơn, Đền Thượng hay du lịch văn hóa Sapa và đỉnh Phan Xi Păng,…

Với diện tích hơn 11.000m2, gồm 3 tầng nổi và 1 tầng hầm cùng bộ sưu tập 600 kiot giới hạn, mỗi kiot đều sở hữu 2 mặt tiền, tiếp giáp với các trục giao thông chính nâng cao lợi thế cạnh tranh.

Cho-Du-lich-Lao-Cai-hoat-dong-toi-uu-loi-nhuan-kinh-doanh-cho-thuong-nhan
Chợ Du lịch Lào Cai hoạt động 24:24 tối ưu lợi nhuận kinh doanh cho thương nhân

Mỗi kiot đều được bố trí khoa học từ khu thương mại đến không gian văn hoá, giải trí đều được thiết kế kỹ lưỡng, tối ưu công năng, đa trải nghiệm.

An ninh phòng cháy theo công nghệ số 1 Nhật Bản, vừa đảm bảo an toàn cho khách tham quan và thương nhân, vừa nâng cao giá trị thực của dự án.

Không chỉ đơn thuần là một khu chợ du lịch thông thường, đến Chợ Du lịch lào Cai, du khách có cơ hội trải nghiệm những tiện ích giải trí, thưởng thức ẩm thực địa phương, tham gia các hoạt động văn hóa nghệ thuật hay học các lớp ẩm thực, làm đồ thủ công… để tận hưởng trọn vẹn nhịp sống đa sắc màu của vùng núi Tây Bắc.

Sự xuất hiện của Chợ Du lịch Lào Cai là làn gió mới cho thị trường bất động sản thương mại tại khu vực cửa khẩu quốc tế, nơi vốn đã có lợi thế về kinh tế. Kết hợp với thế mạnh về giao thương và du lịch, Lào Cai vẫn sẽ tiếp tục là thị trường đón sóng đầu tư trong năm 2023.

Đơn vị phát triển dự án: G6 Group

Dự án được phân phối chính thức bởi:

Đất Xanh Miền Bắc, Phúc Như Hải Group, ABC Real Estate, Meta Homes, KHP Land, Liên minh G6 land và Star Home, Liên minh New Home và CNT Land.

Link nguồn

Join The Discussion

Compare listings

Compare