Những dự án bất động sản hiếm hoi vẫn triển khai và mở bán ở TP HCM

Nhung-du-an-bất-động-sản-hiem-hoi-van-trien-khai-va-mo-ban-o-TP-HCM

Trong bối cảnh các doanh nghiệp bất động sản gần như đã nếm trải hết những gì khó khăn nhất, thị trường đang xuất hiện một vài dấu hiệu của sự hồi phục.

Mới đây, Chủ đầu tư là Công ty Gamuda Land cùng tổng thầu là Công ty CP Xây dựng Hòa Bình đã làm lễ cất nóc bất động sản khu căn hộ cao cấp Diamond Centery (phân khu A6B) thuộc Khu đô thị Celadon City (quận Tân Phú, TP HCM) đúng thời hạn cam kết.

Dự án có quy mô 5,21ha diện tích sàn xây dựng, Diamond Centery cung cấp 746 căn hộ cao cấp.

Công ty Masterise Homes cũng vừa tổ chức lễ cất nóc dự án LUMIÈRE Boulevard tại đại đô thị Grand Park, TP Thủ Đức. Đây là dự án kiến trúc xanh 3D được đánh giá là “hoành tráng” nhất ở TP HCM. 5 toà tháp căn hộ tại LUMIÈRE Boulevard được bao phủ bởi 24 khu vườn tạo nên không gian xanh rộng lớn với tổng diện tích lên đến 4ha. Dự kiến, LUMIÈRE Boulevard sẽ hoàn thiện và bàn giao cơ bản trong năm nay.

Công ty CP Đầu tư Nam Long cũng đã cất nóc đồng loạt cụm căn hộ biệt lập Flora Mizuki MP9-10 sau gần một năm triển khai và Flora Panorama sau 9 tháng thi công. Đây là các dự án thành phần thuộc dự án Mizuki Park (huyện Bình Chánh, TP HCM). Dự án có diện tích 26 ha, đến nay dự án đã cung cấp ra  hàng ngàn sản phẩm nhà phố, căn hộ…

Năm nay, Nam Long lên kế hoạch bàn giao với các dự án đang triển khai như Mizuki Park, Akari City (TP HCM)…

Riêng tại khu đô thị tích hợp Waterpoint 355ha (Long An), Nam Long bám tiến độ tại các dự án thành phần: Phân khu Aquaria, EHome Southgate giai đoạn 2 (đã cất nóc), EHome Southgate giai đoạn 3 (đang thi công móng). Dự kiến trong năm 2023 – 2024, Nam Long sẽ tiếp tục bổ sung nguồn cung ra thị trường với hàng ngàn sản phẩm nhà ở giá hợp lý ra thị trường.

Tương tự, Công ty CP Đầu tư Kinh doanh nhà Khang Điền (Khang Điền) vẫn liên tục triển khai dự án trong lúc các chủ đầu tư khác lo ứng phó với những khó khăn về thanh khoản.

Theo đó, ngoài 4 dự án mà Khang Điền đang triển khai gồm:

Dự án The Privia (Bình Tân); Emeria (TP Thủ Đức); Clarita (TP Thủ Đức), dự án The Solina (Bình Chánh), Khang Điền đang có kế hoạch triển khai thêm 4 dự án: KCN Lê Minh Xuân mở rộng; Cụm dự án bất động sản Bình Trưng (TP Thủ Đức); Megatownship (Khu dân cư Tân Tạo – Bình Tân); Cụm dự án Phong Phú 2 (Bình Chánh).

Tại đại hội cổ đông mới diễn ra, Khang Điền công bố đạt lợi nhuận 200 tỉ đồng trong quý I/2023. Lợi nhuận này đến từ dự án The Classia và các hoạt động khác. Lãnh đạo Khang Điền cho biết các dự án nằm trong kế hoạch kinh doanh năm nay đều có pháp lý rõ ràng nên công ty tự tin hoàn thành kế hoạch kinh doanh đã được cổ đông thông qua.

Theo Bộ Xây dựng, trong quý I/2023, có 17 dự án được cấp phép mới trong khi cùng kỳ 39 dự án cấp mới. Tính hết quý I/2023 có 397 dự án đã được cấp phép, quy mô 453.426 căn. Trong đó, đang triển khai xây dựng 152 dự án với quy mô 153.426 căn; đang thực hiện thủ tục đầu tư 245 dự án với quy mô 300.000 căn. Cũng trong quý I/2023, cả nước có 1 dự án nhà ở xã hội với quy mô 300 căn hộ được cấp phép mới; có 5 dự án với quy mô 1.908 căn đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai; có 4 dự án với quy mô 934 căn hộ đã hoàn thành xây dựng.

Link nguồn

Join The Discussion

Compare listings

Compare
Search
Price Range From To
Other Features