Ninh Bình: Dự kiến chi 355 tỷ đồng để mở đường vào khu du lịch tỷ đô

Ninh-Binh-Du-kien-chi-355-ty-dong-de-mo-duong-vao-khu-du-lịch-ty-do

Dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường chính vào Khu du lịch Kênh Gà – Vân Trình (giai đoạn 2) sắp được khởi công với tổng mức đầu tư 355 tỷ đồng.

Ngày 13/5, tin từ Ban Quản lý Đầu tư xây dựng công trình giao thông (BQL ĐTXDCTGT) tỉnh Ninh Bình cho biết, vừa lập báo cáo đánh giá tác động môi trường đối với dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường chính vào Khu du lịch (KDL) suối Kênh Gà và động Vân Trình với tổng mức đầu tư 355 tỷ đồng, trong đó, chi phí bồi thường, GPMB là hơn 43 tỷ đồng. Số tiền này sẽ được chi từ nguồn ngân sách của tỉnh.

Theo thiết kế, dự án làm đường này có tổng chiều dài khoảng 5,7km, đi qua các xã Gia Sinh, Gia Lạc, Gia Phong, Gia Minh (huyện Gia Viễn) và xã Thượng Hoà (huyện Nho Quan). Dự sẽ được chia làm 2 đoạn, trong đó, đoạn 1 có chiều dài khoảng 2,7 km, điểm đầu tại nút giao với đường vào bến xe Bái Đính, cách trạm bơm Đồng Khám 500 m; điểm cuối tại nút giao với ĐT477C. Đoạn 2 có chiều dài khoảng 3 km, nối tiếp với đoạn 1.

Đây là dự án nhóm B thuộc công trình giao thông cấp II, tốc độ thiết kế 80 km/h. Đoạn 1 có mặt cắt ngang 28 m, trong đó mặt đường xe chạy rộng 18 m. Đoạn 2 sẽ được nâng cấp mặt cắt ngang lên 36 m, trong đó, mặt đường xe chạy rộng 18 m.

Trên tuyến đường sẽ xây dựng 3 nút giao dạng cùng mức tại 3 vị trí, bao gồm:

Nút giao đầu tuyến; nút giao với ĐT477C và nút giao cuối tuyến. Tại đây cũng sẽ xây dựng 21 cống thoát nước để phù hợp với yêu cầu thoát nước hiện trạng của khu vực.

Bên cạnh đó, sẽ đầu tư xây dựng cây cầu Lương Sơn vượt sông Rịa có 3 nhịp dầm, chiều dài tính đến đuôi mố cầu là 84,2 m.

Tổng diện tích chiếm dụng đất để thực hiện dự án là hơn 16,8 ha, trong đó có 2.810 m2 đất ở tại nông thôn. Số hộ dân bị thu hồi đất lúa là 700 hộ; số hộ dân bị thu hồi đất thuỷ sản là 10 hộ.

Về KDL Kênh Gà – Vân Trình trước đó đã được UBND tỉnh Ninh Bình giao cho Công ty CP Bán đảo Kênh Gà làm chủ đầu tư lập quy hoạch chung với quy mô khoảng 1.984 ha, tổng mức đầu tư khoảng 1 – 1,5 tỷ USD, chia làm 4 giai đoạn.

Link nguồn

Join The Discussion

Compare listings

Compare