Sóng đầu tư BĐS sẽ tiếp tục đổ về các đô thị vùng ven trong năm 2022

Sóng-dầu-tư-BDS-sẽ-tiếp-tục-dổ-về-các-dô-thị-vùng-ven-trong-năm-2022

Bên cạnh những nhận định lạc quan về khả năng phục hồi mạnh mẽ của thị trường địa ốc trong năm 2022, giới chuyên môn cũng dự báo xu hướng dòng tiền đầu tư sẽ tiếp tục đổ mạnh vào thị trường vùng ven trong các năm tới đây.

Trong khuôn khổ tọa đàm về “Tiềm năng của các dòng sản phẩm BĐS trong năm 2022”, ông Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc tài chính Tập đoàn Novaland cho biết:

Nếu các gói kích cầu kinh tế tiếp tục được đưa ra thì năm 2022 sẽ là năm bứt tốc mạnh mẽ của bất động sản nhà ở, du lịch và nghỉ dưỡng, bởi khả năng dịch bệnh sẽ được khống chế, hoạt động giao thương, di chuyển quốc tế sẽ sớm trở lại bình thường.

Ông Dũng cũng cho rằng:

Trước sự rung lắc mạnh của thị trường chứng khoán trong giai đoạn cuối năm 2021, dự báo sóng dịch chuyển sang mua BĐS trong năm 2022, trong đó nhà liền thổ và BĐS nghỉ dưỡng vẫn được ưa chuộng, nhất là những sản phẩm nằm trên các địa phương có ưu thế về phát triển hạ tầng liên kết vùng và các đại đô thị quy mô tích hợp phát triển theo mô hình sống xanh tiếp tục là điểm đến của dòng tiền đầu tư và nhu cầu người mua thực.

Đánh giá về bước chuyển mình của thị trường địa ốc năm 2022, chuyên gia BĐS Phan Công Chánh nhìn nhận, đẩy mạnh đầu tư công và hạ tầng giao thông hoàn thiện cho thị trường phía Nam sẽ là tiêu điểm phát triển chính được chính phủ ưu tiên trong các năm tới đây.

Động thái này sẽ tiếp tục tạo ra làng sóng dịch chuyển nhu cầu của thị trường địa ốc về các đô thị vệ tinh TP.HCM trong năm 2022.

Ông Chánh cho hay:

Sẽ có 3 tiêu chí chính dẫn dắt làn sóng đầu tư BĐS trong năm 2022 là hạ tầng giao thông, xu hướng sống wellness cân bằng giữa sức khỏe thể chất, tinh thần và sự phổ biến của phương tiện di chuyển bằng ô tô.

Cả 3 tiêu chí này dự báo tiếp tục dẫn dắt nhu cầu đầu tư BĐS phát triển theo hướng ly tâm. Điểm đến của thị trường sẽ là các đô thị vùng ven triển khai tại khu vực có hạ tầng liên kết vùng với TP.HCM như:

  • Đồng Nai
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Long An
  • Phan Thiết
Làn sóng Covid 19 đang thay đổi cách con người sống và làm việc, các doanh nghiệp dần hướng đến mô hình quản lý hiệu quả công việc thay vì thời gian.

Làm việc tại nhà không chỉ là một xu hướng thời vụ mà dần trở thành hình thức linh hoạt được áp dụng rộng rãi hơn.

Khi không bị gò bó phải sống trong trung tâm để thuận tiện đi làm, người mua nhà có xu hướng chọn đi xa để sở hữu môi trường sống xanh, thoáng mát và dịch chuyển ra vùng ven an thay vì nội thành chật chội.

Nhà đầu tư và người mua thực sẽ chuyển sang tìm kiếm những khu đô thị vệ tinh, khi có các cơ sở hạ tầng làm cầu nối giữa các khu vực này với thành phố lớn, nơi làm việc của họ và việc đi lại bằng ô tô trở lên phổ biến hơn.

Link nguồn

Join The Discussion

Compare listings

Compare