Thị trường BĐS dần hồi phục, khu vực nào tiếp tục giữ “nhiệt”?

Thị-trường-BDS-dần-hồi-phục-khu-vực-nào-tiếp-tục-giữ-nhiệt

Bức tranh tổng thể thị trường BĐS trong 6 tháng đầu năm vẫn đang trên đà hồi phục tốt khi ghi nhận thanh khoản tốt và giá bán tiếp tục tăng trưởng mạnh.

Thị trường phục hồi, nhiều cửa sáng cho cuối năm

Thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2022 đã có dấu hiệu hồi phục và phát triển tốt.

Tỷ lệ hấp thụ sản phẩm ở hầu hết các phân khúc ở mức cao, hầu như không phát sinh lượng tồn kho mới. Thị trường đã cân bằng trở lại giữa hoạt động đầu tư, kinh doanh với mua bán để sử dụng…

Theo các chuyên gia, hiện thị trường BĐS có xu hướng tích cực hơn trong những tháng cuối năm, có nhiều yếu tố vĩ mô thúc đẩy thị trường BĐS trong thời gian tới.

Trong đó, Chương trình Phục hồi và Phát triển kinh tế – xã hội được đẩy nhanh sẽ tạo cơ hội cho BĐS và xây dựng.

Trình bày tại một hội thảo mới đây, chuyên gia cho biết, chỉ số kinh tế vỹ mô 6 tháng đầu năm 2022 đều ghi nhận sự tích cực:
  • GDP đã tăng 7,72%
  • CPI tăng gần 3%
  • FDI 8,8%,…

Đây đều là những yếu tố tác động mạnh đến thị trường bất động sản.

Đánh giá khách quan trong tháng 6 đến tháng 8, thị trường có dấu hiệu chững nhịp khi ngân hàng ngừng giải ngân, ảnh hưởng đến việc lưu thông vốn trên thị trường BĐS.

Tuy nhiên theo phân tích, đây không phải động thái siết room mà chỉ điều chỉnh phù hợp để tránh tình trạng đầu cơ tài sản, giúp thị trường minh bạch và thanh lọc.

Vốn vào nền kinh tế không thiếu, thậm chí cao hơn những năm trước khi lên đến 14%.

Mới đây, một tin vui lớn cho toàn thị trường khi Ngân hàng Nhà nước đã cấp nới room tín dụng cho một số ngân hàng để hồi phục nền kinh tế. Điều này sẽ tác động mạnh tới sự phát triển của thị trường BĐS khi dòng vốn được lưu thông.

Trung tâm cạn nguồn cung, dòng tiền chảy về BĐS biển

Giữa bối cảnh thị trường BĐS có nhiều tín hiệu hồi phục tốt, nguồn cung đang là một trong những điểm nghẽn lớn của thị trường, đặc biệt ở TP.HCM và Hà Nội.

Do đó, xu hướng phát triển ra vùng ven là tất yếu.

Trong đó, nhiều chuyên gia đánh giá cao thị trường Bình Thuận do mức độ kết nối hạ tầng thuận lợi tới TP.HCM và có nhiều dự án đang triển khai trong thời gian qua.

Chính vì thế, bất chấp nhiều biến động lên – xuống của thị trường trong giai đoạn 2019 – 2021, Bình Thuận liên tục dẫn đầu về tỷ lệ tăng giá và tăng liên tục, trung bình 18%/năm (dành cho căn hộ), 14% dành cho biệt thự trong khi thị trường BĐS biển khác giá tăng – giảm – hoặc đi ngang không ổn định.

Dự kiến nguồn cung trong 2025, Bình Thuận sẽ dẫn đầu nguồn cung biệt thự với luỹ kế khoảng 5.000 căn và đứng thứ 2 nguồn cung nhà phố, thương mại, là thị trường sôi động bậc nhất cả nước, theo số liệu từ CBRE.

Giữa làn sóng thanh lọc mạnh trên thị trường BĐS, tại Bình Thuận, dòng tiền thận trọng hơn khi hướng chú ý tới các tổ hợp đa chức năng quy mô lớn, phát triển bởi chủ đầu tư uy tín, vận hành bởi thương hiệu quốc tế và đáp ứng tốt tiến độ hạ tầng.

Thanh-Long-Bay-phát-triển-phù-hợp-với-dịnh-hướng-của-tỉnh-Bình-Thuận
Thanh Long Bay phát triển phù hợp với định hướng của tỉnh Bình Thuận.
Trong bộ tiêu chuẩn khắt khe này, một vài dự án nổi bật như Thanh Long Bay vẫn duy trì tỷ lệ thanh khoản tốt trên thị trường sơ cấp lẫn thứ cấp.

Quy mô lên đến 90 ha với 1.000 tiện ích tất cả trong một, vận hành bởi các thương hiệu hàng đầu quốc tế như Accor, Wyndham, H2O Sports Hawaii,… phù hợp định hướng chung của Bình Thuận giúp tổ hợp này là một đòn bẩy quan trọng trong chiến lược phát triển du lịch của tỉnh.

Phát triển bởi Nam Group – đơn vị gắn liền với thành công của dự án Wyndham Phú Quốc đã hoạt động và được đánh giá cao trên bản đồ du lịch đảo ngọc, hay hàng loạt tiện ích quy mô đã được khai trương tại Thanh Long Bay, nổi bật nhất là phân khu Hola Beach đi vào hoạt động với công suất lấp đầy duy trì ở mức 80-90% giúp tổ hợp này tiếp tục ghi điểm với giới đầu tư.

Đô thị nghỉ dưỡng – giải trí – thể thao biển Thanh Long Bay.

Nhà phát triển: Tập đoàn Nam Group.

Vị trí: Kê Gà – Bình Thuận

Link nguồn

Join The Discussion

Compare listings

Compare