Thủ tướng chỉ đạo phát triển bất động sản phải lùi xa khu trung tâm Đà Lạt

Thủ-tướng-chi-dao-phat-trien-bat-dong-san-phai-lui-xa-khu-trung-tam-Da-Lat

“Phải giữ cho bằng được cảnh quan đẹp ở khu trung tâm Đà Lạt. Nếu muốn phát triển bất động sản phải lùi sâu lùi xa. Quanh hồ Xuân Hương hiện có những vị trí xây dựng phá vỡ cảnh quan, cần phải xem lại”, Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo.

Chiều 20/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo một số bộ, ban, ngành đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng về tình hình phát triển kinh tế-xã hội năm 2022 và nhiệm vụ, giải pháp năm 2023.

Thủ tướng cho rằng Lâm Đồng có nhiều di sản văn hóa như cồng chiêng, mộc bản triều Nguyễn, Khu dự trữ sinh quyển Lang Biang…, cần phải hết sức coi trọng. Thủ tướng cũng rất ấn tượng với cảnh quan khí hậu, môi trường xanh, sạch đẹp của Đà Lạt, thành phố Festival Hoa.

Thủ tướng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng

“Phải giữ cho bằng được cảnh quan đẹp ở khu trung tâm Đà Lạt. Nếu muốn phát triển bất động sản phải lùi sâu lùi xa. Quanh hồ Xuân Hương hiện có những vị trí xây dựng phá vỡ cảnh quan, cần phải xem lại”, Thủ tướng chỉ đạo.

Cũng theo Thủ tướng, Lâm Đồng cần giữ gìn tôn tạo các kiến trúc độc đáo, di tích lịch sử ở TP Đà Lạt; xây dựng Đà Lạt trở thành trung tâm du lịch lớn của cả nước.

Với tiềm năng khác biệt, những lợi thế có sẵn, Lâm Đồng có lợi thế cạnh tranh so với các tỉnh Tây nguyên, do đó, phải là động lực phát triển của vùng này. Lâm Đồng phải tập trung vào phát triển du lịch, dịch vụ, văn hóa, trở thành cực tăng trưởng, chứ không thể phát triển sau các tỉnh khác của Tây Nguyên.

Lâm Đồng cần đẩy mạnh phát triển kinh tế du lịch, nhân rộng mô hình nông nghiệp công nghệ cao cho cả nước học tập. Trong tương lai, tỉnh cần phát triển công nghiệp giải trí, công nghiệp sản xuất hoa…

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp báo cáo, dự kiến năm 2022, toàn bộ 18/18 chỉ tiêu kinh tế-xã hội của tỉnh đều đạt và vượt so với kế hoạch. Tổng sản phẩm trong nước GRDP tăng 11,84%. Thu nhập bình quân đầu người hơn 75 triệu đồng. Thu ngân sách đạt 13.000 tỷ đồng. Khách du lịch đến Lâm Đồng tăng vọt (340%), đạt 7 triệu lượt.

Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao nội lực phấn đấu về kinh tế quyết liệt trọng tâm trọng điểm; biểu dương, ghi nhận những thành tích mà Lâm Đồng đã đạt được trong năm nay.

Tuy nhiên, Thủ tướng cho rằng tỉnh còn một số hạn chế trong việc kết nối vùng, công tác quy hoạch, quản lý và sử dụng tài nguyên, môi trường, đất đai, khoáng sản, bảo vệ rừng…

Theo ông Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng KH&ĐT, dư địa phát triển của Lâm Đồng còn nhiều, nhưng chưa khai thác hết. Kết cấu hạ tầng là điểm nghẽn, cản trở phát triển, chưa kết nối tốt với các địa phương, vùng xung quanh; các nguồn lực đầu tư chưa được tập trung thỏa đáng.

Bộ trưởng KH&ĐT cho rằng, Lâm Đồng cần đẩy mạnh cơ cấu lại nền kinh tế, phát triển kinh tế ban đêm; khẩn trương lập quy hoạch tỉnh, tạo ra các không gian phát triển mới.

Link nguồn

Join The Discussion

Compare listings

Compare