Vùng đất nào được giới đầu tư địa ốc tìm kiếm cuối năm 2022?

Vùng-dất-nào-dược-giới-đầu-tư-dịa-ốc-tìm-kiếm-cuối-năm-2022

So với các tỉnh khu vực phía Bắc, năm 2022, tỉnh Yên Bái là địa phương được nhắc đến với sự bứt phá mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng, năng lực thu hút đầu tư và là một địa danh du lịch trải nghiệm có sức hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước. Chính những lợi thế đó giúp Yên Bái đang trở thành tọa độ hút các nhà đầu tư địa ốc.

Những năm qua, Yên Bái rất chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch, đầu tư du lịch sinh thái – nghỉ dưỡng, du lịch trải nghiệm lịch sử – văn hóa… Yên Bái đã thu hút được một số nhà đầu tư xây dựng khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, homestay khá hấp dẫn.

Nhờ vậy, lượng khách du lịch đến với Yên Bái ngày một nhiều, doanh thu du lịch và dịch vụ du lịch có bước tăng trưởng mạnh, trở thành ngành kinh tế chủ lực của địa phương.

Năm 2020, tuy bị ảnh hưởng mạnh từ dịch Covid-19 nhưng Yên Bái vẫn thu hút trên 760.000 lượt khách du lịch trong nước và quốc tế, doanh thu đạt gần 500 tỷ đồng.

Tiềm năng du lịch lớn, thời gian vừa qua Yên Bái đã thu hút 16 dự án đầu tư cho phát triển du lịch với tổng vốn đầu tư trên 10.000 tỷ đồng.

Một số tập đoàn, doanh nghiệp lớn có tiềm lực tài chính cũng như kinh nghiệm phát triển du lịch đến nghiên cứu, đầu tư như:
  • Vingroup
  • Tập đoàn Alphanam
  • Tập đoàn Sungroup
  • Tập đoàn TH True Milk…

Hay mới đây là Công ty CP đầu tư & phát triển nhà VNP với Khu đô thị du lịch Golden Field nằm tại trung tâm Thị xã Nghĩa Lộ.

Dự án này sở hữu quảng trường Bông Lúa rộng 1,4ha – nơi tổ chức chương trình vinh danh nghệ thuật Xoè Thái vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại ngày 24/9 vừa qua.

Tại Yên Bái, Nghĩa Lộ được ví như “trái tim” kết nối du lịch. Nghĩa Lộ là tâm điểm kết nối các địa danh du lịch nổi tiếng như:
  • Trạm Tấu – sở hữu nguồn khoáng nóng tự nhiên lớn nhất Việt Nam
  • Đỉnh Tà Xù quanh năm mây phủ
  • Suối Giàng – với gốc chè Shan Tuyết hàng trăm năm tuổi
  • Đèo Khau Phạ – Tứ đại đỉnh đèo Tây Bắc với Festival dù lượn quốc tế – Bay trên mùa vàng
  • Và đặc biệt là Mù Cang Chải – top 50 điểm đến đẹp nhất  năm 2020 với danh lam thắng cảnh ruộng bậc thang được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt.

Nghĩa Lộ cũng nằm trọn trong lòng cánh đồng Mường Lò – vựa lúa lớn thứ 2 Tây Bắc, nơi sở hữu cảnh sắc thiên nhiên làm say lòng người.

Đây cũng là cái nôi của người Thái đen, nơi lưu giữ và trao truyền những giá trị văn hóa đặc sắc như sáu điệu xòe cổ được Unesco công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại.

Có thể nói, Nghĩa Lộ đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng, hình thành nên chuỗi du lịch miền núi lớn nhất khu vực.

Trong liên kết phát triển, Nghĩa Lộ đã hình thành các chuỗi kết nối Yên Bái với các tỉnh phía Tây Bắc, tạo thành những tuyến du lịch hấp dẫn thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách, đóng góp hàng trăm tỷ đồng vào ngân sách địa phương.

Theo đánh giá của giới đầu tư:

Nghĩa Lộ không chỉ sở hữu những giá trị bản sắc văn hóa đặc sắc sánh ngang Sa Pa mà còn có nguồn suối kháng nóng tự nhiên không kém Hòa Bình.

Tuy nhiên, giá trị bất động sản tại Nghĩa Lộ vẫn còn đang ở mức tương đối thấp so với Sa Pa hay Hòa Bình.

Vì vậy, bất động sản nơi đây này đang có sức hút các nhà đầu tư có tiềm lực và tầm nhìn chiến lược.

Đặc biệt là các bất động sản mô hình khu đô thị thương mại – du lịch đang được xem là xu thế mà các chủ đầu tư hướng tới.

Có thể nói, sự phát triển của Yên Bái hiện tại có nhiều nét tương đồng như Sa Pa trước đây.

Cách đây 8 năm ít ai dám nghĩ giá đất Sa Pa có thể tăng giá hơn 20 lần như bây giờ.

Cơ hội ở Sa Pa có lẽ sẽ không lặp lại lần thứ 2 vì hạ tầng, du lịch đã phát triển ổn định, không còn yếu tố đột phá.

Hay đối với Hòa Bình, cách đây khoảng 3 năm không ai nghĩ giá đất nơi đây có thể tăng gấp vài lần như hiện tại. Hiện mức giá bất động sản tại Hòa Bình được nhận định đã ở mức khá cao.

Theo đánh giá của ông Nguyễn Văn Đính – Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam:

Bất động sản khu vực các tỉnh miền núi Phía Bắc đang có sức hút đặc biệt khi du lịch phát triển mạnh mẽ.

Đặc biệt, phân khúc đất nền ở khu vực này đang được đẩy mạnh quy hoạch phát triển, phân khúc này sẽ tiếp tục nhận được nhiều quan tâm của nhà đầu tư trong thời gian tới.

Link nguồn

Join The Discussion

Compare listings

Compare