Xu hướng du lịch công tác lên ngôi, khách sạn thuận ích chiếm ưu thế

Xu-hướng-du-lịch-công-tác-lên-ngôi-khách-san-thuận-ích-chiếm-ưu-thế

“Nhu cầu khách hàng thay đổi tạo nên những xu hướng lưu trú mới. Trong đó, các khách sạn tiên phong, đón đầu xu hướng sẽ có nhiêu lợi thế”, ông Nguyễn Bá Luân, TGĐ SOJO Hotels nhận định.

Bleisure travel lên ngôi

Ngày nay, chỉ với một chiếc smartphone, một máy tính và đường truyền Internet ổn định, nhiều người đã có thể giải quyết công việc ngay cả khi không có mặt tại văn phòng. Những chuyến công tác (business travel) kết hợp du lịch giải trí (bleisure travel) ngày càng trở nên phổ biến. Ngành dịch vụ lưu trú ghi nhận thêm một khái niệm: du lịch công tác “bleisure travel”.

Những-người-có-tư-duy-cởi-mở-quan-tâm-tới-sự-cân-bằng-giữa-công-việc-và-cuộc-sống-là-dối-tượng-chính-của-bleisure-travel
Những người có tư duy cởi mở, quan tâm tới sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống là đối tượng chính của bleisure travel.
Tại hội thảo “Tiềm năng du lịch kinh doanh” (Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM 2022), đại diện Tiểu ban Du lịch khách sạn, nhà hàng (Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam) nhận định:

Du lịch công tác đang trở thành xu hướng mới. Hiện có khoảng 40% khách đi công tác kết hợp với du lịch. Thậm chí, nhiều người kéo dài chuyến công tác vì muốn trải nghiệm cuộc sống địa phương, vui chơi, giải trí.

Báo cáo xu hướng du lịch 2022 của Expedia (một công ty công nghệ du lịch toàn cầu của Mỹ) cũng cho thấy, 56% doanh nhân làm việc từ xa khi đi công tác sẽ kéo dài thêm thời gian lưu trú để tận hưởng việc nghỉ ngơi, giải trí tại điểm đến.

“Bleisure travel hình thành trước dịch covid-19 nhưng sự bùng nổ của đại dịch đã khiến xu hướng này trở nên phổ biến hơn. Chỉ cần nơi nào có Wi-Fi, laptop, công cụ quản lý linh hoạt là bạn có thể rời khỏi văn phòng nhàm chán để được thoải mái làm việc sáng tạo và tìm kiếm những trải nghiệm mới”, ông Nguyễn Bá Luân, TGĐ SOJO Hotels nhận định.

Ảnh-3-Ông-Nguyễn-Bá-Luân-–-TGD-SOJO-Hotels-nhận-dịnh-ngày-càng-nhiều-người-trẻ-khát-khao-rời-văn-phòng-dể-làm-việc-sáng-tạo-hơn.
Ảnh 3- Ông Nguyễn Bá Luân – TGĐ SOJO Hotels nhận định ngày càng nhiều người trẻ khát khao rời văn phòng để làm việc sáng tạo hơn.

Lợi thế của SOJO Hotels

Xác định một trong những đối tượng mục tiêu là khách hàng công vụ, SOJO Hotels đang được định hướng để dẫn đầu xu hướng du lịch công tác tại thị trường Việt Nam. Thương hiệu này tập trung vào việc thiết kế các trải nghiệm để việc đổi chỗ chạy deadline “chill” hơn.

Đằng sau yếu tố “vừa đủ” và “không thừa, không thiếu” mà vị TGĐ này nhắc đến chính là triết lý “lấy khách hàng là trung tâm” của SOJO Hotels. Theo đó, toàn bộ sản phẩm, dịch vụ của khách sạn này được thiết kế vừa vặn nhất với nhu cầu của du khách.

Để làm việc hiệu quả, ngoài các yếu tố cơ bản như phòng ngủ và phòng tắm, du khách thường chọn khách sạn có góc làm việc nhỏ hoặc một không gian tách biệt để có thể thực hiện các cuộc họp online.

Bên cạnh đó, những trải nghiệm thú vị được nhiều người mong chờ sau giờ làm việc và các yếu tố an toàn trong dịch chuyển, lưu trú cũng được quan tâm.

Đáp ứng các tiêu chí đó, SOJO Hotels đầu tư phòng nghỉ có giường cỡ lớn để khách được nghỉ ngơi trọn vẹn sau giờ làm việc căng thẳng. Cần gặp đối tác, họ hoàn toàn có thể chọn một góc tại JO247 Lounge. Mạng Wi-Fi tốc độ cao, máy chiếu màn hình lớn ở đây luôn sẵn sàng cho các cuộc họp online .

Ngoài các trang bị theo tiêu chuẩn, SOJO Hotels còn tạo điểm nhấn ở những trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng như chế độ phòng tự chỉnh, cabin tắm đổi màu hay cửa sổ panorama tràn view cho những phút thả hồn nhìn ngắm phố phường. Thú vị hơn, khách có thể thưởng thức ẩm thực địa phương ở JO247 Lounge, tham gia các trò chơi với khu vực game bố trí rất đa dạng. Các nhu cầu thể thao, giặt là, nấu ăn… sẽ được đáp ứng vừa vặn với khu vực gym, khu giặt là, bếp ăn mở.

Bleisure travel cần một hành trình nhanh gọn, an toàn và không bị làm phiền, SOJO Hotels đáp ứng bằng việc áp dụng check-in, check-out online và điều khiển tính năng phòng bằng app.

Sự sáng tạo trong mô hình khách sạn thuận ích này đã giúp SOJO Hotels liên tiếp 2 năm chiến thắng tại hạng mục “Thương hiệu khách sạn phong cách nhất châu Á” ở giải thưởng World Travel Award (WTA) và trở thành khách sạn tiên phong dẫn đầu xu hướng lưu trú mới tại Việt Nam.

Khách-sạn-SOJO-Hotels-dược-WTA-vinh-danh-là-22Thương-hiệu-khách-sạn-phong-cách-nhất-châu-Á22-hai-năm-liên-tiếp
Ảnh 4 – SOJO Hotels được WTA vinh danh là Thương hiệu khách sạn phong cách nhất châu Á hai năm liên tiếp.

Từ khách sạn đầu tiên ở trung tâm TP Thái Bình vào năm 2020, đến nay, SOJO Hotels đã có 10 khách sạn tại 10 tỉnh thành phố. TNH Hotels & Resorts – đơn vị quản lý và vận hành SOJO Hotels cho biết sẽ phát triển chuỗi 70 khách sạn trên cả nước vào năm 2026 và mở rộng ra ngoài lãnh thổ Việt Nam. Đồng thời, TNH hướng đến việc nhượng quyền thương hiệu để có thể nhân rộng mô hình lưu trú văn minh, hiện đại này trong tương lai.

Link nguồn

Join The Discussion

Compare listings

Compare