Ngày vía Thần Tài 2023 nếu không mua vàng, mọi người có thể mua những thứ này để lấy lộc cả năm

Ngay-vía-thần-tài-2023-neu-khong-mua-vang-moi-nguoi-co-the-mua-nhung-thu-nay-de-lay-loc-ca-nam

Trong ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng, nhiều người đổ đi mua vàng để cầu may, mong một năm công việc làm ăn phát tài, tấn tới. Tuy nhiên, nếu không mua vàng, mọi người có thể mua những thứ này để lấy lộc cả năm.

Ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng Âm lịch) được coi là ngày quan trọng trong năm, đặc biệt là đối với những người làm kinh doanh. Trong ngày này, ngoài việc sắm lễ để cúng Tết Thần Tài, việc mua bán cầu may của người dân cũng diễn ra sôi động. Nhiều người tin rằng, việc này sẽ giúp lấy may, tài lộc, làm ăn buôn bán thuận lợi suốt năm.

Theo quan điểm của nhà dân tộc học Tạ Đức, nếu ai có điều kiện dư dả thì mua vàng ngày vía Thần Tài. Đây cũng được coi như một khoản tích cóp cho gia đình phòng khi cần đến. Còn nếu ai không có điều kiện mua thì cũng không sao.

Tùy điều kiện kinh tế cũng như mong muốn của mỗi người mà số vàng mua trong ngày này khác nhau. Theo quan niệm, nếu mua vàng cầu may và đeo như một vật phẩm hộ mệnh thì có thể mua những sản phẩm hợp tuổi, mệnh.

Còn muốn bán mà không bị lỗ, mọi người nên chọn vàng nhẫn tròn trơn hoặc vàng miếng, không nên mua loại vàng 12 con giáp, vàng 16k, 18k, 20k… Với tính chất cầu may ngày vía Thần Tài, lượng vàng mua có thể từ nửa chỉ cho tới 5 chỉ. Vào ngày vía Thần Tài giá vàng thường tăng cao và đông người mua nên càng không nên mua lượng lớn.

Nếu không mua vàng, mọi người cũng có thể mua các vật phẩm lấy may trong ngày vía Thần Tài.

Mua các vật phẩm phong thủy

Không mua vàng, bạn có thể chọn mua một vài món đồ phong thủy trong ngày vía Thần nhằm đổi vía, mang lại may mắn đầu xuân. Chẳng hạn, mua trang sức phong thủy như vòng tay, mặt dây chuyền phong thủy… có tính ứng dụng cao. Các nhãn hiện nay luôn biết nắm bắt nhu cầu và thị hiếu người dùng nên tung ra nhiều mẫu thiết kế đa dạng. Nhiều người quan niệm, đeo trang sức phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh cũng giúp giúp mang lại may mắn.

Trang sức họa tiết kim tiền

Những trang sức họa tiết kim tiền bạn cũng có thể lựa chọn mua trong ngày Thần Tài thay vì mua vàng. Theo quan niệm phong thủy, đồng xu vàng được coi là vật mang cát khí giúp gia chủ tăng tài lộc, đem nhiều may mắn. Lựa chọn dùng trang sức vàng với biểu tượng kim tiền như bông tai, charm (phụ kiện vòng)… cũng là lựa chọn lấy may trong ngày vía Thần Tài.

Các thiết kế này ở trên thị trường hiện nay thường được thiết kế bao gồm 6 hoặc 8 đồng tiền nối tiếp nhau để tăng thêm ý nghĩa tượng trưng cho việc tích tài sinh lộc, phú quý. Những trang sức đẹp mắt cũng giúp cho gia chủ tự tin hơn trong cuộc sống.

Mua bạc

Xưa vẫn có câu “được bạc thì sang”, mọi người có thể mua bạc thay cho vàng ngày vía Thần Tài. Theo chuyên gia phong thủy, thực chất không quan trọng chúng ta mua bạc hay vàng mua bao nhiêu trong ngày vía Thần tài mà điều cần lưu ý chính là niềm tin cũng như thành khẩn của chúng ta. Bởi vậy nếu mà điều kiện không cho phép bạn mua vàng ngày này có thể thay thế bằng việc mua bạc.

Mua một món đồ mình thích

Trong ngày vía Thần Tài, bạn có thể không mua vàng mà đôi khi chỉ cần mua một món đồ mình thích mang về nhà để mang lại niềm vui cho mình. Khởi đầu một năm mới với sự lạc quan, niềm vui sẽ thuận lợi hơn. Đơn giản hơn là ra ngân hàng gửi một khoản tiết kiệm tượng trưng chứ không nhất thiết phải chen chân mua vàng với giá đắt đỏ trong ngày này.

Link nguồn

Join The Discussion

Compare listings

Compare