“Nhà đầu tư BĐS mới sẽ rất thận trọng vào thị trường, ngay cả khi mở cửa du lịch”

Nhà-dầu-tư-BDS-mới-sẽ-rất-thận-trọng-vào-thị-trường-ngay-cả-khi-mở-cửa-du-lịch

Đó là nhận định của TS Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam khi chia sẻ về câu chuyện liệu có cơn sốt BĐS “nhẹ” diễn ra tại thị trường ven Tp.HCM khi du lịch Cần Giờ dự kiến mở cửa vào ngày 30/9.

Nói về nhận định, nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp phải chăng đã rút khỏi thị trường BĐS Cần Giờ trước khi có dịch bùng phát, liệu họ có quay lại khi có thông tin tích cực mở cửa du lịch, TS Sử Ngọc Khương cho rằng:

Thời điểm mà thiên tai, dịch bệnh hay chiến tranh xảy ra, Việt Nam cũng giống như các nước trên thế giới, nhà đầu tư rất thận trọng trong việc tiếp cận thị trường.

Với nhà đầu tư nước ngoài cũng thế.

Để rút khỏi thị trường Việt Nam ngay lập tức cũng khó với nhà đầu tư bởi vì họ cần có thời gian để chuyển nhượng lại những khoản đầu tư.

Còn nếu là nhà đầu tư mới thì cũng rất là thận trọng.

Nhà đầu tư có thể chậm lại vài nhịp để khi mà Việt Nam thật sự kiểm soát tốt dịch bệnh và các cơ chế đường bay trong nội địa hoặc quốc tế được mở lại.

Lúc đó, nhà đầu tư mới thực sự yên tâm  tiếp tục những dự định đầu tư trước đó.

Nói như vậy thì, thị trường BĐS khó biến động khi thông tin mở cửa du lịch Cần Giờ?

TS Sử Ngọc Khương: 

Trước tiên chúng ta sẽ thấy rằng động thái của Ủy ban Tp.HCM đang có ý định mở lại khu du lịch Cần Giờ là để tiện phục vụ du lịch, cũng dựa trên thực tế các doanh nghiệp lữ hành, các doanh nghiệp về du lịch cũng mong muốn điều này.

Tuy nhiên, chúng ta phải cân nhắc góc độ lợi ích kinh tế của việc mở rộng này khi đã thật sự kiểm soát được dịch bệnh hay chưa.

Thực tế, những người muốn đi du lịch chắc chắn phải tiêm 2 mũi Vaccince.

Đó là điều kiện tiên quyết trong lúc này.

Tuy nhiên, tâm lý của đa số người dân lúc này, dù đã tiêm 2 mũi họ cũng chưa chắc sẵn sàng đi du lịch khi mà mầm bệnh vẫn còn ở môi trường xung quanh.

Việc chúng ta tiêm chủng vaccine cho toàn bộ người dân là điều cần thiết để tránh được những tác hại xấu trong việc mở cửa du lịch.

Đây cũng chính là một trong những yếu tố sẽ ảnh hưởng đến thị trường BĐS.

Vì vậy, theo tôi, việc mở lại hoạt động KDL Cần Giờ vào 30/9 chưa khiến BĐS du lịch liệu có dao động nhẹ.

Nếu có đi nữa thì là hoạt động tương đối cục bộ.

Để làm BĐS tăng giá chắc sẽ cần thêm thời gian và một số yếu tố tác động khác nữa, chứ không thể riêng gì hoạt động mở cửa trong bối cảnh dịch Covid-19 chưa được kiểm soát hoàn toàn.

Theo TS Sử Ngọc Khương, không thể phủ nhận, Cần Giờ là nơi đi đến một biển gần nhất từ Tp.HCM.

Mặc dù vậy, đây là biển nước lợ, nó không phải là biển thật sự để bơi hay tắm được.

Tuy nhiên tại Cần Giờ cũng có những khu du lịch mà người dân có thể ưu tiên tới thăm quan do có lợi thế về mặt vị trí.

Biển Cần Giờ được sự hỗ trợ của Tp.HCM rất lớn trong việc thúc đẩy làm khu Kinh tế Du lịch trong TP.

“Tôi nghĩ rằng, Cần Giờ là khu vực có nhiều thế mạnh tuy nhiên ở góc nhìn của tôi nên có những chính sách, hỗ trợ đầy đủ hơn để thúc đẩy KDL Cần Giờ trở thành một nguồn thu lớn cho Tp.HCM, cũng như là điểm du lịch của ngành du lịch Việt Nam nói chung”, TS Khương nhấn mạnh.

Link nguồn

Join The Discussion

Compare listings

Compare