Bamboo Capital: Dự báo quý 2 tăng trưởng tích cực, đặt mục tiêu lợi nhuận 2022 đạt 2.200 tỷ đồng

Bamboo-Capital-Dự-báo-quý-2-tăng-trưởng-tích-cực-dặt-mục-tiêu-lợi-nhuận-2022-dạt-2.200-tỷ-dồng

Công ty Cổ phần Bamboo Capital vừa phát đi thông cáo về tình hình hoạt động kinh doanh của công ty, lãnh đạo Bamboo Capital (BCG – HoSe) cho rằng công ty đang kinh doanh tốt, dự báo quý 2 sẽ tăng trưởng tích cực, sẽ đóng góp tích cực cho kế hoạch 7.250 tỷ đồng doanh thu và 2.200 tỷ đồn lợi nhuận mà HĐQT sẽ trình ĐHCĐ trong thời gian tới.

Được biết năm 2021, lợi nhuận sau thuế BCG cán mốc hơn 1.000 tỷ đồng, đạt 124% so với kế hoạch đề ra.

Theo tài liệu ĐHĐCĐ 2022 dự kiến trình đại hội vào ngày 6/5 sắp tới, Bamboo Capital tiếp tục đặt mục tiêu tham vọng với kế hoạch:

  • Doanh thu đạt 7.250 tỷ đồng gấp 2,8 so với thực hiện năm trước
  • Lợi nhuận sau thuế 2.200 tỷ đồng  gấp 2,2 lần so với thực hiện năm trước.
  • Cổ tức dự kiến 5% bằng tiền mặt và 5% cổ phiếu.
Đánh giá về triển vọng kinh doanh thời gian tới, ông Nguyễn Hồ Nam, Chủ tịch BCG cho biết:

“Chúng tôi dự kiến sẽ ghi nhận một sự tăng trưởng tích cực trong kết quả kinh doanh Quý 2/2022 so với cùng kỳ năm ngoái”.

Với mảng bất động sản của BCG Land đảm nhận, các dự án trọng điểm như Hoi An D’or, King Crown Infinity đang nhận được sự phản hồi tích cực từ thị trường và sẽ mang về doanh thu lớn cho Công ty.

Mảng xây lắp – hạ tầng của Tracodi đang có những bước tiến ổn định.

Dự kiến, TCD sẽ ghi nhận tăng trưởng tốt về lợi nhuận trong Quý 2/2022 so với cùng kỳ.

Mảng năng lượng tái tạo của BCG cũng đang trong giai đoạn tăng trưởng tốt, các nhà máy điện mặt trời đã hòa lưới của BCG đã truyền tải công suất lớn, dự báo sẽ đóng góp doanh thu ấn tượng trong năm nay.

BCG cũng đang xúc tiến mở rộng thêm các dự án tiềm năng, đón đầu cơ hội thị trường.

Mảng sản xuất đồ gỗ nội – ngoại thất và tinh bột sắn biến tính của Nguyễn Hoàng đang kinh doanh hiệu quả.

Ngoài ra, chia sẻ về thị trường chứng khoán gần đây sụt giảm, ông Nguyễn Hồ Nam khẳng định chỉ mang tính ngắn hạn ảnh hưởng đến thị giá cổ phiếu và sẽ không ảnh hưởng đến triển vọng phát triển dài hạn của công ty.

Ông Nam cũng trấn an các cổ đông, và khẳng định tình hình kinh doanh tại BCG và các công ty thành viên BCG vẫn đang thuận lợi.

Công tác huy động vốn của công ty vẫn luôn được tư vấn bởi những đơn vị chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm và tuân thủ đầy đủ theo quy định pháp luật.

Trong năm qua, BCG cũng đã chủ động thực hiện xếp hạng tín nhiệm doanh nghiệp và được FiinRatings đánh giá triển vọng tích cực. Đảm bảo quyền lợi của cổ đông là một trong những giá trị kinh doanh cốt lõi của Bamboo Capital.

Link nguồn

Join The Discussion

Compare listings

Compare