Phát Đạt, Novaland cảnh báo việc mạo danh doanh nghiệp để lừa đảo

Phat-Dat-Novaland-canh-bao-viec-mao-danh-doanh-nghiep-de-lua-dao

CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt và CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) đều có thông báo gửi tới khách hàng để cảnh báo về tình trạng mạo danh doanh nghiệp nhằm phục vụ mục đích khác.

Mới đây, Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (mã chứng khoán: PDR) đã có thông báo về việc xuất hiện thư mời giả mạo thương hiệu Phát Đạt và dự án The EverRich Infinity để mời khách hàng tham dự sự kiện tri ân.

Thu-moi-gia-mao-Phat-Dat
Thư mời giả mạo Phát Đạt

Theo thư mời của đối tượng mạo danh trước đó, khách hàng sẽ tham gia sự kiện tại quận Bình Thạnh (TP.HCM) vào ngày 7/5 với hàng loạt giải thưởng đi kèm như tivi, tủ lạnh và ghế massage.

Trong thông báo của Phát Đạt, doanh nghiệp này khẳng định: “Đây là thông tin sai sự thật”.

Phát Đạt cho rằng, một số đối tượng bên ngoài đã sử dụng thương hiệu Công ty Phát Đạt và hình ảnh của dự án The EverRich Infinity để đăng tải thông tin sai lệch, mạo danh tổ chức các sự kiện tri ân khách hàng nhằm phục vụ cho các mục đích khác. Điều này đã gây ra những bất tiện, hiểu lầm chi khách hàng và đối tác. Đồng thời, điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Công ty Phát Đạt.

“Công ty Phát Đạt mong quý khách hàng, quý đối tác nâng cao cảnh giác trước những thông tin giả mạo từ các nguồn tin không chính thống. Bên cạnh đó, Công ty Phát Đạt đã làm việc với các bên liên quan để thực hiện các biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật nhằm bảo vệ quyền lợi hợp phát và thương hiệu Phát Đạt”, doanh nghiệp này thông tin.

Không chỉ Phát Đạt, vào cuối tháng 4, Novaland cũng có thông báo gửi tới khách hàng cẩn trọng trước các thông tin xuyên tạc, mạo danh doanh nghiệp này.
Thu-moi-gia-mao-Novaland
Thư mời giả mạo Novaland

Theo đó, Novaland cho biết: “Thời gian qua trên mạng xã hội và các kênh thông tin khác nhau, nhiều đơn vị, đối tượng đã lợi dụng uy tín và các thông tin dự án của chúng tôi để mạo danh thương hiệu Novaland, nhân viên của Novaland. Việc sử dụng trái phép logo, hình ảnh, thông tin dự án của chúng tôi để gán ghép vào các chương trình kinh doanh bán hàng, kêu gọi đầu tư, tiết kiệm, mời dự sự kiện nhận thưởng hoặc đăng tải các thông tin khuyến mãi sai sự thật khác đã gây ra những bất tiện, hiểu lầm cho khách hàng, đồng thời ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Novaland”.

Theo Novaland, những hành vi vi phạm sẽ được xử lý theo quy định của pháp luật nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp của doanh nghiệp, khách hàng và các bên liên quan.

Cả Novaland và Phát Đạt đều cho biết thông tin sự kiện liên quan đến doanh nghiệp đều được gửi đến khách hàng thông qua các kênh chính thống như website chính thức, fanpage chính thức, thư mời có đóng dấu.

Không chỉ dừng lại ở hình thức mạo danh doanh nghiệp để tổ chức sự kiện, trước đó, Vingroup cũng có thông báo cảnh báo trang web lừa đảo và giả mạo.

Theo đó, Vingroup cho biết, hiện nay xuất hiện nhiều tình trạng giả mạo website của Tập đoàn Vingroup và các công ty thành viên như: Vincom, Vinhomes, VinFast, Vinpearl… với các thủ đoạn tinh vi nhằm lừa đảo khách hàng như kêu gọi đầu tư, chuyển tiền điện tử, giao dịch mua bán trên mạng, thuê cộng tác viên trực tuyến…

Link nguồn

Join The Discussion

Compare listings

Compare