Soi nguồn cung căn hộ chung cư mới giai đoạn cuối năm

Soi-nguồn-cung-căn-hộ-chung-cư-mới-giai-doạn-cuối-năm

Với mức vốn hơn 1 tỷ đồng, người mua nhà có thể sở hữu một căn hộ mới, song nguồn vốn vay ngân hàng lên tới 70%. Người mua nhà phải dự trù khả năng trả gốc, lãi cho khoản tiền 2-3 tỷ đồng khi hết ân hạn lãi suất 0%.

Khi mặt bằng giá chung cư trên thị trường thứ cấp, nhiều khách hàng hướng tới lựa chọn căn hộ thuộc dự án mới để hưởng chính sách ân hạn nợ gốc kéo dài cũng như mức thanh toán dễ thở.

Khảo sát thực tế cho thế, chỉ trong vòng 4-6 tháng qua, giá chung cư trên thị trường thứ cấp tăng đột biến, thậm chí có căn hộ tăng tới hơn 1 tỷ đồng/căn.

Việc chuyển hướng sang mua căn hộ chung cư mới được một số người mua nhà ở thực lựa chọn bởi với có nhiều lợi thế về dòng tiền và sự lựa chọn.

Đơn cử như, người mua nhà có thể dễ dàng được ngân hàng hỗ trợ nguồn vốn vay mà không còn quá lo về việc tìm kiếm ngân hàng nào sẽ rót vốn cho sản phẩm dự tính mua.

Tuy nhiên, giá chung cư mới trên thị trường Hà Nội cũng dao động ở mức cao. Điều này buộc người mua nhà phải cân nhắc.

Tại chung cư Hoàng Thành Pearl:

Có vị trí tại đường Nguyễn Văn Giáp, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Theo giới thiệu của môi giới, giá căn hộ 2 phòng ngủ diện tích 78-80m2 có mức giá từ 3,5 tỷ đồng/căn, căn hộ 3 phòng ngủ diện tích 108-1122 có giá 4,7 tỷ đồng/căn.

Mức giá trung bình của dự án này dao động 46-52 triệu đồng/m2.

Về chính sách thanh toán, khách hàng cần bỏ ra 30% giá trị hợp đồng mua bán, 70% phía ngân hàng hỗ trợ.

Với quy định này, người mua nhà phải có ít nhất hơn 1 tỷ đồng mới có thể sở hữu được căn hộ.

Chủ đầu tư đưa ra chính sách hỗ trợ lãi suất 0% và ân hạn nợ gốc trong 18 tháng.

Ảnh-minh-họa
Ảnh minh họa
Tại dự án Grand Sunlake Văn Quán:

Đây là khu phức hợp trung tâm thương mại – văn phòng – căn hộ nằm trong khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội. Dự án do Công ty CP thiết bị Thủy Lợi (HESCO) và Công ty CP Tập Đoàn Phát triển Nhà và Đô Thị Thăng Long Việt Nam làm chủ đầu tư.

Theo thông tin từ batdongsan.com, trong đợt mở bán đầu tiên, các căn hộ được chiết khấu cao nhất 300 triệu, lãi suất 0% ân hạn 24 tháng, hỗ trợ vay tối đa 70% và chia thành 8 đợt thanh toán. Giá bán các căn hộ từ 30-45 triệu/m2. Với mức giá này, người mua nhà cũng cần số vốn ban đầu khoảng 1 tỷ đồng để có thể sở hữu căn hộ.

Tại dự án Imperia Smart City:

Hiện tại toà The Lake Premium đang được chào bán trên thị trường. Toà tháp này có vị trí kề cận ngay công viên trung tâm thuộc khu đô thị Vinhomes Smart City. Theo môi giới, mức giá cho căn hộ tại đây dao động 45-55 triệu đồng/m2 (mức gía này đã chiết khấu). Chủ đầu tư tung ra chính sách, phía ngân hàng hỗ trợ 70% giá trị căn hộ. Mức lãi suất ân hạn là 0% và kéo dài trong vòng 2 năm.

Cũng trong khu đô thị Vinhomes Smart City:

Giá căn hộ 2 phòng ngủ tại toà SA2 tại phân khu The Sakura được rao bán với giá 3,01 tỷ đồng, căn 1PN+1 có giá 2,4 tỷ đồng. Như vậy, mức giá trung bình cho căn hộ là 48-60 triệu đồng/m2. Mức giá này tương tự như toà Tonkin thuộc khu đô thị Vinhomes Smart City. Cụ thể, một căn hộ có diện tích 65m2 có giá trung bình 3,2 tỷ đồng, tương đương với giá hơn 49 triệu đồng/m2.

Tại dự án Melody Residences:

Nằm trong KĐT Tây Nam Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Dự án này đã mở bán đợt đầu vào cuối tháng 7/2022 với giá từ 30 triệu/m2. Khách hàng thanh toán làm 2 giai đoạn, giai đoạn hợp đồng đặt cọc, khách hàng thanh toán đủ 18% sẽ ký hợp đồng đặt cọc, sau đó thanh toán mỗi 2% sau 1,5 tháng đến 26% trong vòng 6 tháng song song với tiến độ thi công dự án

Giai đoạn hợp đồng mua bán, khách hàng thanh toán tiếp 4% (cộng đủ 30%) khách hàng được ký hợp đồng mua bán sau đó thanh toán trả góp không lãi suất 2,5% mỗi 1,5 tháng trong vòng 24 tháng đến khi đủ 70% giá trị căn hộ. 25% giá trị căn hộ tiếp theo sẽ đóng trong vòng 2 tháng khi nhận thông báo bàn giao và 5% còn lại khi nhận sổ hồng.

Tại dự án Meraki Residences Ecopark thuộc quần thể khu đô thị Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên:

Mức giá chào bán từ 50-60 triệu/m2. Dự án trong đợt mở bán đầu tiên với mức chiết khấu 18%, miễn lãi vay 80% và ân hạn nợ gốc 24 tháng, ngân hàng hỗ trợ vay 80% tối đa 35 năm.

Có thể nói hiện nay mặt bằng chung giá chung cư đã lên một mức mới, nếu trước đây 3 năm những căn chung cư trung cao cấp có giá từ 2,5 tỷ/căn 2 phòng ngủ thì hiện nay phải tầm tài chính hơn 3 tỷ khách mới có thể mua được căn chung cư mới cùng diện tích. Giá liên tục tăng đã khiến người lao động ngày càng xa cơ hội sở hữu ngôi nhà đầu tiên.

Link nguồn

Join The Discussion

Compare listings

Compare