Vũng Tàu ra ‘tối hậu thư’ vụ chung cư 43 triệu USD làm xấu mặt thành phố

Vũng-Tàu-ra-tối-hậu-thư-vụ-chung-cư-43-triệu-USD-làm-xấu-mặt-thành-phố

Chung cư cao 32 tầng ở TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu do Liên danh Việt – Nga Vietsovpetro xây dựng, đã hoàn thành phần sàn và cột bê tông cốt thép, phần tường các hạng mục chính… nhưng ngưng thi công từ tháng 8/2016 đến nay. Dự án có giá trị tài sản trên đất đã đầu tư khoảng 43 triệu USD.

Ngày 2/11, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có văn bản gửi Liên danh Việt – Nga Vietsovpetro về việc hoàn thiện công trình dự án Khu nhà ở HH1 tại phường 7, TP.Vũng Tàu.

Theo UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, trong những năm gần đây, kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của ngành dầu khí đạt được nhiều kết quả khả quan; nhu cầu về nhà ở của cán bộ công nhân viên, chuyên gia người Nga của Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro ngày càng tăng. Trong khi đó, quỹ nhà ở hiện có của Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro chưa đáp ứng được nhu cầu.

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đề nghị Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro tiếp tục triển khai thi công, hoàn thiện công trình Khu nhà ở HH1 đưa vào sử dụng trong năm 2023 đúng như mục tiêu đầu tư đã được UBND tỉnh chấp thuận.

Dự án này được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận cho Liên danh Việt – Nga Vietsovpetro nghiên cứu lập dự án năm 2013 với mục tiêu đầu tư xây dựng công trình nhà ở công vụ cho cán bộ công nhân viên người Nga để chuyển từ các chung cư 5 tầng lắp ghép đã xuống cấp sang chung cư cao cấp.

Dự án Khu nhà ở HH1 tại phường 7, TP. Vũng Tàu triển khai theo quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Tiểu khu I-II tại phường 7, đã được UBND TP.Vũng Tàu phê duyệt tại quyết định số 5161 ngày 8/11/2010 nhằm chỉnh trang lại khu đô thị trung tâm thành phố, làm hình mẫu cho sự phát triển trong tương lai của thành phố.

Sau khi được chấp thuận, Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro đã triển khai xây dựng nhưng đã tạm dừng thi công từ tháng 8/2016 đến nay.

Khi tạm dừng thi công, công trình đã đạt chiều cao 32 tầng, hoàn thành phần sàn và cột bê tông cốt thép; phần tường của các hạng mục chính, tường mặt ngoài công trình có tô trát đến tầng 32 và chưa được lắp đặt phần thiết bị. Tòa nhà này nhiều lần bị cử tri phản ánh là làm xấu mặt TP. Vũng Tàu.

Tháng 9/2019, tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro đề nghị trả lại công trình dự án Khu nhà ở HH1 cho tỉnh, đồng thời đề xuất xin hoàn lại giá trị tài sản trên đất đã đầu tư khoảng 43 triệu USD.

Đến cuối tháng 10/2022, tại buổi làm việc với Đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu do ông Phạm Viết Thanh – Bí thư Tỉnh uỷ làm trưởng đoàn, ông Vũ Mai Khanh – Tổng giám đốc Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro thống nhất, sẽ tiếp tục thực hiện dự án Khu nhà ở HH1, cao 32 tầng, tại nút giao đường Nguyễn Tri Phương – Nguyễn Thái Học, TP. Vũng Tàu. Tuy nhiên, để khởi động lại dự án này cần sự đồng ý của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các ủy viên hội đồng thành viên của Vietsovpetro.

Link nguồn

Join The Discussion

Compare listings

Compare