Xông đất năm Tân Sửu 2021 – Nên chọn tuổi nào?

Xông đất

Tiễn năm cũ đi, đón năm mới đến, ai ai cũng mong được bình an và hạnh phúc. Để khởi đầu một năm tốt đẹp với hy vọng năm mới gặp được nhiều may mắn, người ta quan niệm rằng người đầu tiên đến thăm nhà mình (xông đất) nếu như hợp tuổi với chủ nhà sẽ mang lại nhiều điều cát lợi cho cả năm.

Năm nay năm Sửu, nếu người đến xông đất là tuổi Tý thì được Lục Hợp, mà Sửu hợp Tý hóa Thổ – Thổ sinh Kim là nguyên thể của tiền tài. Thổ cũng là nguyên tố đóng ở Trung cung, khống chế 4 phương 8 hướng nên chủ uy quyền, công danh và phú quý. Đầu năm, người tuổi Tý xông nhà nếu lại được hợp mệnh gia chủ thì mang tiền tài, công danh đến cho gia chủ. Tuổi Tý có các tuổi sau:

 • Bính Tý – Chủ lợi cho việc quyền chức công danh
 • Giáp Tý – Chủ lợi về tiền tài, lợi cho việc cầu tài
 • Mậu Tý – Chủ lợi về thi cử, việc học hành, cầu công danh

Hợp với năm Sửu còn có tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu. Tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu hợp thành Kim cục. Kim chủ về Nghĩa, cho nên người tuổi Tỵ, tuổi Dậu sẽ mang lại may mắn trong việc kết giao, hợp tác, cầu mưu và lo toan việc lớn.

Các tuổi nên tránh khi chọn người xông đất: Tránh lục xung: Tý – Ngọ, Mão – Dậu, Thìn – Tuất, Sửu – Mùi, Dần – Thân, Tỵ – Hợi. Tránh tam hình:

 • Nhất hình: Dần – Tỵ – Thân (xung đột, cản trở, kìm hãm, phá bại – Trì thế chi Hình)
 • Nhị hình: Sửu – Tuất – Mùi (bất nhân, trả giá, vô ơn bạc nghĩa – Vô ân tri Hình)
 • Tam hình: Mão – Tý (đào hoa, tửu sắc – Vô lễ chi Hình)

  xong-dat
  Xông đất

Mối quan hệ ngũ hành: Người chủ mệnh Kim nên chọn tuổi xông nhà năm 2021 có ngũ hành mệnh Thổ hoặc Kim; người chủ mệnh Mộc thì người xông đất nên mệnh Thủy, Mộc; người chủ mệnh Thủy nên chọn người mệnh Kim là tốt nhất; người mệnh Hỏa tìm tuổi xông nhà đẹp có bản mệnh Mộc hoặc Hỏa; còn người mệnh Thổ nên chọn những người mệnh Thổ, mệnh Hỏa để xông đất.

Tương sinh thiên can, địa chi: Dựa vào thiên can tương hợp, địa chi thuộc vào Tam hợp (Dần – Ngọ và Tuất, Hợi – Mão và Mùi, Thân – Tý và Thìn, Tỵ – Dậu và Sửu), Nhị hợp, Lục hợp (Sửu và Tý, Dần và Hợi, Ngọ và Mùi, Mão và Tuất, Tỵ và Thân, Thìn và Dậu) để có thể lựa chọn người xông đất 2021 phù hợp. Tránh chọn tuổi xông đất năm 2021 thuộc “tứ hành xung”.

Cũng không nên các tuổi xông nhà năm 2021 có thiên can và địa chi xung phá đối với thiên can địa chi của năm Tân Sửu.  Không nên chọn người xông nhà có gia đạo có tang hoặc kinh doanh làm ăn thua lỗ. Những người gia đạo đang có tang hay tài vận đang ở trong giai đoạn không tốt không nên chọn để xông nhà dù đó là tuổi hợp xông đất 2021 với chủ nhà.

Đối với những người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thì việc chọn tuổi xông nhà năm 2021 có phần kỹ lưỡng hơn. Không chỉ chọn những yếu tố an lành, tìm tuổi xông nhà 2021 còn có ý nghĩa giúp thu hút tài lộc, may mắn cho phương diện kinh doanh chủ nhà.

xong-dat
Xông đất

Khi xem tuổi xông nhà/xông đất năm 2021, có nhiều người thắc mắc: Chủ nhà có tự xông đất nhà mình được không? Hay tự mình xông đất có được không? Việc người trong nhà hay chủ nhà tự xông đất cho gia đình mình là hoàn toàn có thể nếu thỏa mãn yếu tố hợp tuổi và biết cách thức tiến hành, đều không xảy ra bất cứ vấn đề gì cả. Người chủ nhà tự xông đất sẽ ra khỏi nhà trước giờ giao thừa và qua giờ giao thừa trở về xông nhà mang theo những cành lộc đầu xuân, mang sự tốt lành quanh năm về cho gia đạo của mình.

Cách xông nhà năm 2021 đó là người xông đất dành những lời chúc tốt đẹp cho chủ nhà khi bước vào nhà. Trong đó mỗi người sẽ có những lời chúc khác nhau: Chúc người già: Tăng thọ tăng phúc, gia đạo đuề huề con cháu vui vầy – Chúc người kinh doanh buôn bán: Làm đâu thắng đó, buôn may bán đắt, một vốn bốn lời, thịnh vượng phú quý – Chúc con trẻ: Ngoan ngoãn chóng lớn, thi cử đỗ đạt, học tập thành tích như ý Cơ bản là những lời chúc về sự an lành, tiền bạc rủng rỉnh, sự nghiệp hanh thông cát lợi và chuyện tình cảm tình duyên yên ấm viên mãn.

   • Nguồn: Tổng hợp

Join The Discussion

Compare listings

Compare