KITA ký hợp đồng vận hành trung tâm thương mại lớn nhất Việt Nam

Trung tâm thương mại KITA

Hiệp hội thương mại quốc tế Hàn Quốc (KITA) và Trung tâm hội nghị và triển lãm COEX của Hàn Quốc sẽ điều hành trung tâm triển lãm có quy mô lớn nhất Việt Nam.

KITA và COEX ngày 8/3 cho biết đã ký kết với Tổng công ty đầu tư và phát triển công nghiệp (BECAMEX) của Việt Nam về việc điều hành Trung tâm thương mại thế giới thành phố mới Bình Dương (World Trade Center Binh Duong New City) nằm ở tỉnh Bình Dương. Song KITA không cung cấp các điều khoản tài chính của hợp đồng.

Trung tâm triển lãm này có diện tích lớn nhất Việt Nam, với tổng diện tích sàn 22.000m², trong đó có 11.679m² là không gian triển lãm trong nhà và 7.935m² không gian triển lãm ngoài trời. Quy mô của trung tâm triển lãm bằng một nửa diện tích của COEX, đã được hoàn công vào 2/2021 và dự kiến mở cửa trong tháng này.

Tỉnh Bình Dương thuộc Vùng kinh tế trọng điểm Nam Bộ, cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 25 km, mà đường Vanh Đai mới sẽ kết nối rất nhanh đến tỉnh, hiện đang là thành phố công nghiệp quy mô lớn nhất Việt Nam. Hiệp hội chỉ ra rằng, có khoảng 3.200 công ty toàn cầu có trụ sở gần trung tâm hội nghị, trong đó có 800 doanh nghiệp Hàn Quốc.

Việc Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc (KITA) tham gia vào hoạt động của trung tâm hội nghị mới của Việt Nam sẽ giúp Hàn Quốc thâm nhập sâu hơn vào thị trường Đông Nam Á.

trung-tam-thuong-mai
Trung tâm thương mại

Trung tâm thương mại thế giới thành phố mới Bình Dương sẽ đóng vai trò là hạ tầng quan trọng kết nối kinh doanh, văn hóa và du lịch giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

KITA khẳng định, việc tham gia vào hoạt động của trung tâm hội nghị mới của Việt Nam sẽ giúp Hàn Quốc thâm nhập sâu hơn vào thị trường Đông Nam Á.

Vai trò của trung tâm hội nghị và triển lãm COEX Hàn Quốc

COEX sẽ cử nhân lực cấp quản lý với nhiều kinh nghiệm thực tế ở các lĩnh vực như tổ chức triển lãm, điều hành hạ tầng tới Việt Nam. Các nhân lực này sẽ quản lý chung từ khâu lập kế hoạch tổng thể hoạt động cho tới chiến lược quảng bá trung tâm triển lãm.

Một đại diện thuộc COEX cho biết trung tâm triển lãm mới sẽ là đầu cầu thương mại, kết nối các doanh nghiệp Hàn Quốc với các nước phương Nam mới.

Trong thời gian tới, KITA và COEX có kế hoạch nâng cao sức cạnh tranh cho địa điểm này, như mở rộng nội dung triển lãm, tổ chức triển lãm “lai” kết hợp với các công nghệ trực tuyến.

Trong 3 năm tới, KITA và Trung tâm Hội nghị & Triển lãm (COEX) sẽ vận hành trung tâm hội nghị lớn nhất Việt Nam.

Ý nghĩa nỗ lực của hội nghị thương mại quốc tế Hàn Quốc với MICE

Hãng tin Yonhap cho biết, động thái này phù hợp với nỗ lực của KITA nhằm thâm nhập sâu hơn vào ngành công nghiệp hội họp, hội nghị và triển lãm (MICE) toàn cầu.

Đại diện KITA và COEX nhấn mạnh: “Ngành công nghiệp MICE của Hàn Quốc đang phải đối mặt với thách thức lớn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Do vậy, dự án này sẽ giúp chúng tôi trong việc phục hồi hậu Covid-19”.

Nguồn: Tổng hợp

Join The Discussion

Compare listings

Compare