Bắt đầu kéo cáp điện cho toàn tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên

Tuyến metro số 1

Sáng 19-2, Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM tổ chức kéo cáp điện trên toàn tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên).

Tuyến metro số 1 – Tại công trường, ông Lê Hòa Bình – Phó chủ tịch UBND TP.HCM, cùng lãnh đạo Bùi Xuân Cường – Trường ban quản lý đường sắt đô thị TP bấm nút khởi động.

Công nhân, kỹ sư bắt đầu thi công lắp đặt cáp điện cho tuyến metro số 1 (ga Thủ Đức về depot Long Bình)

tuyen-metro-so-1
Tuyến metro số 1

Theo kế hoạch, đoạn này sẽ được hoàn thành trong vòng 10 ngày. Sau đó, các nhà thầu sẽ tiếp tục triển khai đoạn từ ga Thủ Đức đến ga Bình Thái.

Ông Huỳnh Hồng Thanh – Phó trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị TP, cho biết các nhà ga được kết nối nguồn điện từ 2 trạm điện 110kV Bình Thái và Tân Cảng.

Tiến độ thi công tuyến Metro số 1

Lễ triển khai thi công hạng mục hệ thống cấp điện được xem như là một sự kiện đánh dấu bước chuyển giai đoạn của dự án từ thi công kết cấu hạ tầng sang chuẩn bị cho giai đoạn vận hành thử nghiệm các thiết bị và chạy thử.

Đến nay, các nhà thầu dự án đã thi công 82% tổng khối lượng. Đó là kết quả nỗ lực trong bối cảnh dịch COVID-19 làm ảnh hưởng lớn đến việc thi công dự án trong năm 2020.

Ông Jason Fraser, giám đốc dự án gói thầu CP3 (mua sắm thiết bị cơ điện, đầu máy toa xe, đường ray và bảo dưỡng), cho biết năm 2021 sẽ tiếp tục nhập khẩu các đoàn tàu còn lại về Việt Nam.

Metro số 1 là dự án đường sắt đô thị đầu tiên tại TP.HCM với tổng mức đầu tư 43.700 tỉ đồng.

Toàn tuyến dài gần 19,7km, trong đó đi ngầm 2,6km, còn lại là đoạn trên cao.

tuyen-metro-so-1
Tuyến metro số 1

Dự kiến cuối năm 2021, sau khi hoàn thành lắp đường hệ thống điện đoạn còn lại, nhà thầu sẽ đóng điện trạm Tân Cảng nhằm hoàn tất hệ thống cấp điện cho toàn tuyến.

Đoàn tàu metro số 1 sẽ chạy thử đoạn trên cao từ ga Bình Thái về depot Long Bình (TP Thủ Đức).

Nguồn: Tuoitre

Join The Discussion

Compare listings

Compare