Bất động sản 24h: Chấn chỉnh quản lý, sử dụng phí bảo trì chung cư

Bất-động-sản-24h: Chấn-chỉnh-quản-lý-sử dụng-phí-bảo-trì-chung-cư

Bất động sản 24h: Chấn chỉnh quản lý, sử dụng phí bảo trì chung cư

Vingroup và loạt ông lớn muốn làm khu đô thị ở Hà Tĩnh; Chặn “ngòi nổ” của nhiều cuộc chiến tại chung cư; Ngân hàng rao bán nhiều bất động sản ở khu trung tâm… là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

 

Bất động sản 24h: Chấn chỉnh quản lý, sử dụng phí bảo trì chung cư

Hình minh họa, hình chung cư ở TP

Cân đối 6.600 tỷ đồng hỗ trợ người lao động thuê nhà chung cư

Trung ương cấn đối ngân sách, hỗ trợ các địa phương 100% kinh phí nhà nước thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động. Nếu kinh phí nhu cầu vượt quá mức kinh phí ngân sách nhà nước, địa phương phải sử dụng ngân sách địa phương.

Trường hợp kinh phí ngân sách nhà nước thực hiện chính sách vượt quá số nhu cầu kinh phí mà từng địa phương đã rà soát, báo cáo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; địa phương phải sử dụng ngân sách địa phương và các nguồn lực hợp pháp theo quy định để chi trả cho người lao động theo đối tượng và mức hỗ trợ.

Vingroup và loạt ông lớn muốn làm khu đô thị  chung cư ở Hà Tĩnh

Một số dự án có vốn đăng ký đầu tư cao như: Khu du lịch biển cao cấp Wyndham Costa Hà Tĩnh (hơn 952 tỷ đồng); Khu đô thị 2 bên đường Ngô Quyền, TP Hà Tĩnh (796 tỷ đồng); Khu nhà ở tại phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh (hơn 280 tỷ đồng)…

Ngoài ra, tỉnh kêu gọi một số nhà đầu tư lớn vào khảo sát, tìm kiếm cơ hội đầu tư trên địa bàn tỉnh như: Vingroup đề xuất dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Vinhomes Vũng Áng, khảo sát đầu tư dự án Khu đô thị Vinhomes Kỳ Anh tại phường Kỳ Trinh.

Chặn “ngòi nổ” của nhiều cuộc chiến tại chung cư

Dù đã có quy định pháp luật rõ ràng về cách quản lý, sử dụng khoản kinh phí bảo trì chung cư tuy nhiên trên thực tế không phải chủ đầu tư nào cũng tuân thủ đúng quy định. Tại nhiều dự án, khoản tiền này là nguồn cơn của nhiều cuộc tranh chấp giữa cư dân, ban quản trị với chủ đầu tư dự án chung cư.

Số tiền phí bảo trì trong một chung cư bình thường khoảng 10 tỷ, tại các chung cư cao cấp có khi lên đến hàng trăm tỉ đồng. Số tiền này, sau đó lại được giao cho chủ đầu tư và chủ đầu tư được quyền sử dụng một thời gian dài không ai quản lý.

Ngân hàng rao bán nhiều bất động sản chung cư ở khu trung tâm

Một số bất động sản nằm ở các vị trí đắc địa tại khu trung tâm TPHCM đang được các ngân hàng rao bán dưới dạng tài sản đảm bảo do chủ nhân các tài sản này không có khả năng chi trả khoản vay tín dụng.

Trong số các ngân hàng, Agribank liên tiếp đăng tải các thông báo đấu giá tài sản thế chấp các khoản vay. Tài sản được ngân hàng này rao bán là 6 bất động sản có tổng diện tích đất khoảng 1942 m2. Được biết giá khởi điểm là 281,9 tỉ đồng, tương đương khoảng 145 triệu đồng/m2.

Link nguồn

Join The Discussion

Compare listings

Compare