Đô thị phía Đông TP HCM thu hút nhà đầu tư phía Nam

Đô-thị-khu-đông

Đô thị phía Đông TP HCM, cụ thể là Aqua City thuộc Novaland đang thu hút đông đảo nhiều nhà đầu tư phía Nam

Giá trị đầu tư của Aqua City tại khu đô thị phía Đông

Từng sở hữu một căn biệt thự Aqua City ngay từ những ngày đầu của dự án, chị Thanh Hà – cư dân Phú Mỹ Hưng (quận 7, TP HCM) quyết định đầu tư thêm một sản phẩm khác để phục vụ mục đích khai thác kinh doanh sau này. Chị Hà cho biết ấn tượng với hệ sinh thái sông nước, lối quy hoạch bài bản và tiện ích hoàn chỉnh của dự án.

“Aqua City có sông nước bao bọc, mảng xanh rộng lớn. Đến đây, tôi có cảm giác hòa mình cùng thiên nhiên, cảm nhận được sự bình yên, tinh thần cảm thấy thư thái, dễ chịu”, chị Hà chia sẻ.

Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City quy mô 1.000ha.

Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City quy mô 1.000ha là điểm nhấn ở khu Đông TP HCM. Ảnh: Novaland

Trong khi đó, chi Huỳnh Mai (sinh sống ở Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP HCM) cũng bất ngờ với quy mô, không gian sống sinh thái và chuỗi tiện ích đẳng cấp được quy hoạch bài bản của khu đô thị khi lần đầu tiên đặt chân đến Aqua City.

Doanh nhân Huỳnh Mai (quận 7, TP HCM) trong chuyến trải nghiệm dự án cùng bạn bè mới đây.

Chị Huỳnh Mai (quận 7, TP HCM) trong chuyến trải nghiệm dự án mới đây. Ảnh: Novaland

Tóm tắt chung về thị trường Aqua City:

Nhiều nhà đầu tư phía Nam đang quan tâm tới dự án đô thị sinh thái được quy hoạch bài bản. Báo cáo của SSI Research mới đây chỉ ra, khu đô thị Aqua City ở phía Đông TP HCM giữ được sức hấp dẫn với tỷ lệ hấp thụ đạt đến gần 80%.

Đại diện nhiều sàn giao dịch đang phân phối dự án Aqua City cho biết, làn sóng dịch chuyển vào đô thị sinh thái vệ tinh đang diễn ra mạnh mẽ, trong đó, nhiều nhà đầu tư đến từ khu Nam Sài Gòn.

Hạ tầng tạo lực đẩy cho khu đô thị phía Đông:

Khu vực quận 7, TP HCM từng là một vùng đất hoang sơ, đầm lầy, hệ thống giao thông dường như chỉ có đường Huỳnh Tấn Phát và Hương lộ 34, các cơ sở hạ tầng, dịch vụ còn chưa phát triển.

Trong khi đó, phía Đông TP HCM có hạ tầng phát triển, mạng lưới giao thông kết nối có tính liên kết vùng và quốc tế đang đẩy mạnh triển khai. Đó là cảng hàng không quốc tế Long Thành; mở rộng cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây;

Giới chuyên gia đánh giá, loạt cao tốc liên kết vùng trọng điểm cùng sân bay Long thành dự kiến đưa vào vận hành giai đoạn một vào năm 2025 sẽ tạo động lực phát triển mạnh mẽ cho phía Đông TP HCM.

sân bay Long thành dự kiến đưa vào vận hành giai đoạn 1 vào năm 2025.

Sân bay Long thành dự kiến đưa vào vận hành giai đoạn một vào năm 2025. Ảnh phối cảnh sân bay.

Ý kiến chung của khách hàng và doanh nghiệp về thị trường Aqua City:

Hiện nhiều tập đoàn và doanh nghiệp bất động sản đã đầu tư từ vài trăm đến hàng nghìn tỷ đồng vào các dự án khu dân cư, khu đô thị nhằm đón đầu nhu cầu nhà ở trong tương lai tại khu vực này.

Aqua City nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng và nhà đầu tư đến từ TP HCM và các tỉnh lân cận do không gian quy hoạch bài bản.

Aqua Central Mall quy mô 1,4ha cùng với chuỗi tiện ích đẳng cấp từ y tế, giáo dục, thể thao, vui chơi giải trí kỳ vọng mang đến cho cư dân những trải nghiệm sống đa sắc màu.

Aqua Central Mall quy mô 1,4ha cùng với chuỗi tiện ích đẳng cấp từ y tế, giáo dục, thể thao, vui chơi giải trí kỳ vọng mang đến cho cư dân những trải nghiệm sống đa sắc màu. Ảnh phối cảnh: Novaland

Các chuyên gia bất động sản nhận định Aqua City có khả năng gia tăng giá trị vì vừa thỏa mãn cả tiêu chí an cư vừa khai thác kinh doanh sinh lợi hay của để dành. Xu hướng dịch chuyển đầu tư và an cư vào đô thị này sẽ diễn ra mạnh mẽ.

Nguồn

Join The Discussion

Compare listings

Compare